Tây Nguyên sắp có công viên bảo tồn động vật hoang dã

Công viên bảo tồn động vật hoang dã đầu tiên ở khu vực Tây Nguyên sẽ được xây dựng thuộc địa phận xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) với diện tích gần 500ha.

Ngày 2/4, ông Lê Văn Hương, Giám đốc Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà xác nhận, nhà đầu tư được UBND tỉnh Lâm Đồng và Bộ Kế hoạch – Đầu tư chấp thuận chủ trương xây dựng Công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây Nguyên tại xã Lát, huyện Lạc Dương với số vốn khoảng 1.000 tỷ đồng, trong đó 350 tỷ đồng là Ngân sách Nhà nước, số còn lại là nguồn vốn liên kết hợp tác.

Tổng diện tích của công viên là 490ha, trong đó diện tích xây dựng là 49ha. Theo kế hoạch, đến năm 2020 về cơ bản công viên này sẽ được khánh thành và đưa vào hoạt động.


Công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây Nguyên sẽ được xây dựng tại xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Hiện nay, Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà đang phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng chuẩn bị các điều kiện để xây dựng Công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây Nguyên.

Phía chủ đầu tư đã thuê các nhóm tư vấn từ Áo và Singapore để xây dựng ý tưởng dựa trên khảo sát thực địa, khí hậu và thú quý hiếm của Lâm Đồng, các mô hình vườn thú lớn trên thế giới.

Công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây Nguyên sẽ nuôi dưỡng các loại thú quý hiếm trên thế giới phù hợp với khí hậu Tây nguyên theo hướng bán hoang dã, khoanh vùng khu vực rừng để thú sinh sống gần gũi với thiên nhiên nhưng có sự chăm sóc của con người.

Theo tính toán, khi đi vào hoạt động, mỗi năm công viên này sẽ thu hút khoảng 1,2 triệu lượt du khách tham quan, đạt doanh thu khoảng 300 tỉ đồng/năm. Tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng đây là một sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách tới Đà Lạt – Lâm Đồng trong những năm tới.

Theo Kim Ngân/CAND

Share

Tin liên quan

Phát triển hạ tầng giao thông tĩnh và phòng chống cháy nổ  cần cách tiếp cận đồng bộ

Phát triển hạ tầng giao thông tĩnh và phòng chống cháy nổ cần cách tiếp cận đồng bộ

(KTVN 262) Sự gia tăng của xe điện trong các đô thị lớn đang diễn ra nhanh hơn đáng kể so với khả năng thích...
Quy hoạch và phát triển hạ tầng giao thông tĩnh hướng tới  sử dụng phương tiện năng lượng sạch

Quy hoạch và phát triển hạ tầng giao thông tĩnh hướng tới sử dụng phương tiện năng lượng sạch

(KTVN 262) Trước thực tiễn chuyển đổi sang giao thông điện hóa tại Việt Nam và định hướng phát triển đô thị xanh, bền vững,...
The TH Villa Hoi An

The TH Villa Hoi An

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc trên đường Nguyễn Phan Vinh, phường Tân Thành, Hội An, biệt thự nằm trên khu...
Nam Đà House

Nam Đà House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc tại xã Nam Đà, tỉnh Lâm Đồng, Nam Đà House nằm trên khu đất phía...