15/11/2016

Tập đoàn Saint-Gobain xây dựng nhà máy Weber đầu tiên tại Việt Nam

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Tập đoàn vật liệu xây dựng Saint-Gobain (Pháp) vừa tổ chức lễ khánh thành nhà máy đầu tiên sản xuất keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm Weber tại (KCN) Nhà Bè, TP.HCM hôm 9/11. Đây là lần đầu tiên tập đoàn Saint Gobain đầu tư và xây dựng nhà máy về keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm tại Việt Nam, nhằm phục vụ thị trường trong nước.

uphinh-11

Thực hiện đúng kế hoạch đã được công bố vào ngày khởi công (tháng 7/2015), dự án xây dựng nhà máy đã hoàn thành đúng tiến độ và đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2016. Trước mắt, nhà máy sẽ tập trung sản xuất các sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm, tạo ra nhiều việc làm tại địa phương. Ước tính, công suất nhà máy hàng năm đạt 100.000 tấn sản phẩm.

Sự kiện này đánh dấu việc thực thi chiến lược của tập đoàn Saint-Gobain là tập trung phát triển kinh doanh tại các quốc gia có tiềm năng phát triển cao.Ông Javier Gimeno – Tổng Đại diện khu vực Châu Á – Thái Bình Dương kiêm Tổng Giám đốc mảng Vật Liệu Xây Dựng, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tập đoàn Saint-Gobain cho biết: “Việc xây dựng nhà máy Weber đầu tiên tại Việt Nam cho thấy Tập đoàn Saint-Gobain hoàn toàn tin tưởng vào tiềm năng phát triển của thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam nói chung và các sản phẩm keo dán gạch nói riêng. Đồng thời, điều này còn cho thấy sự cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc cung ứng nhanh nhất và hiệu quả nhất các sản phẩm cải tiến, và sáng tạo cho thị trường trong nước”.

uphinh-3

Thử nghiệm sản phẩm trong buổi lễ khánh thành nhà máy

Với lịch sử 350 năm hình thành và phát triển, Saint-Gobain là một trong 100 tập đoàn sáng tạo nhất thế giới (Top 100 Global Innovators) trong 5 năm liên tiếp (từ năm 2010) do hãng Thomson Reuters bầu chọn. Saint-Gobain hoạt động trong 4 ngành kinh doanh chính là: Vật Liệu Xây Dựng, Vật Liệu Cải Tiến, Phân Phối Vật Liệu Xây Dựng và Bao Bì Thủy Tinh. Trong đó, Weber, thuộc ngành vật liệu xây dựng, là thương hiệu hàng đầu thế giới về keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm. Weber đặt hoạt động kinh doanh tại hơn 58 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Châu Á, Weber đã có mặt tại hầu hết các quốc gia như Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Philipines, Thái Lan, Myanmar…. và Việt Nam cũng là một trong những thị trường chiến lược.

Mục tiêu của Saint-Gobain là trở thành “nhà tiên phong trong lĩnh vực xây dựng công trình và nhà ở; thiết kế, sản xuất và phân phối các vật liệu xây dựng; cung cấp các giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các quốc gia đang phát triển, đồng thời, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường một cách hiệu quả nhất.”

Để biết thêm thông tin về tập đoàn Saint-Gobain, vui lòng truy cập website http://www.saint-gobain.com/

PV