15/01/2016

Tạp chí KTVN số Xuân 2015: Tạo lập và phát huy bản sắc đô thị sông nước Cần Thơ

Bạn đọc thân mến!
Xuân Bính Thân 2016 đã gần kề, trong số báo Xuân đặc biệt này, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp tới những độc giả thân thiết đã đồng hành cùng Tạp chí trong suốt chặng đường một năm qua.
Năm 2015, ngành Xây dựng có nhiều khởi sắc, đặc biệt lĩnh vực Kiến trúc cũng đã gặt hái được nhiều thành công với nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, đem đến góc nhìn đa dạng hơn về một Việt Nam phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường.
Nhìn lại những kết quả đạt được cũng như hướng đến những mục tiêu mới, bên cạnh việc thông tin trên những chuyên mục quen thuộc như: “Đô thị tương lai”, “Góc thiết kế”, “Doanh nghiệp dự án”, “Công nghệ vật liệu”, “Nông thôn mới”, “Diễn đàn nghiên cứu”,… chuyên mục “Vấn đề quan tâm” được tạp chí đặc biệt chú trọng. Các chuyên đề nghiên cứu khoa học về quy chuẩn, tiêu chuẩn trong quy hoạch – kiến trúc được chuyển tải một cách tổng quan, dưới quan điểm nghiên cứu, đánh giá, đề xuất sâu sắc của các chuyên gia trong và ngoài ngành.
Trong số Xuân Bính Thân 2016 này, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam gửi đến độc giả chuyên đề: “Tạo lập và phát huy bản sắc đô thị sông nước Cần Thơ” với các định hướng và tầm nhìn phát triển Cần Thơ trở thành đô thị sông nước, đô thị động lực phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long và đô thị cửa ngõ với cả khu vực Đông Nam Á.
Hình ảnh giải thưởng Loa Thành lần thứ 27 năm 2015 được nhắc đến với một thông điệp mới mẻ, hướng đến tính ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn. Hơn thế nữa, đây cũng là sân chơi sáng tạo cho sinh viên ngành kỹ thuật và kiến trúc, góp phần tạo nên động lực và nhiệt huyết đam mê nghề cho các thế hệ sinh viên trẻ với những góc nhìn sáng tạo bản lĩnh, được lĩnh hội qua kiến thức của những người Thầy. Giải thưởng lần này cũng đặt ra những yêu cầu đổi mới trong các kỳ tới với định hướng cập nhất các nội dung đồ án sát các yêu cầu từ thực tiễn đặt ra.
Năm 2015 khép lại trong bối cảnh kinh tế thị trường biến động nhiều khó khăn, Tạp chí cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của ngành Xây dựng, Việt Kiến trúc Quốc gia cũng như sự đồng hành của các doanh nghiệp đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện để tạp chí phát huy tốt vai trò của một diễn đàn nghiên cứu lý luận, chuyên môn của ngành Xây dựng.

Kính chúc độc giả năm mới an khang thịnh vượng!
Tạp chí kiến trúc Việt Nam