12/09/2017

Tạp chí KTVN số 209 – 2017

Bạn đọc thân mến!
Phát triển công trình cao tầng tại các đô thị góp phần vào việc giải bài toán về quỹ đất xây dựng, tiết kiệm nguồn lực, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tập trung hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Tuy nhiên, việc bùng nổ xây dựng nhà cao tầng nội đô, đặc biệt tại một số thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM cũng làm nảy sinh những vấn đề chất tải về dân số, quá tải về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và ô nhiễm môi trường…
Để khắc phục tình trạng này, rất cần những giải pháp định hướng chiến lược quy hoạch cũng như các công cụ quản lý sao cho vấn đề xây dựng nhà cao tầng nội đô đảm bảo sự cân bằng giữa bài toán phát triển, tái thiết đô thị và môi trường bền vững, tiện nghi sống và bản sắc đô thị. Chuyên đề “Xây dựng công trình cao tầng nội đô – Lợi ích và bất cập” với sự tham gia của các chuyên gia, kiến trúc sư, nhà quản lý đô thị sẽ cùng bàn luận, làm rõ các định hướng giải quyết cho vấn đề này.

bia 209-01
Chuyên mục Sự kiện kỳ này đề cập đến ứng dụng mô hình đô thị thông minh cho công tác đổi mới đô thị hay giải pháp quản lý loại hình bất động sản Condotel – mô hình khách sạn nhà ở đã và đang bùng nổ tại Việt Nam, trong đó tập trung vào công cụ quản lý cũng như các chính sách bảo hộ quyền sở hữu của chủ đầu tư – người dân.
Bên cạnh đó, Các thiết kế khu đô thị mới theo phong cách kiến trúc “Xứ sở Hoa Anh Đào” hay phong cách trang trí nội thất phong các Bắc Âu với nhiều nét đổi mới đang là sự lựa chọn của nhiều dự án lớn cũng sẽ được lựa chọn giới thiệu trong các chuyên mục Góc thiết kế và Doanh nghiệp – Dự án kỳ này.
Đồng hành với đó là những giải pháp về công nghệ vật liệu xanh, tiết kiệm năng lượng, một số công nghệ và giải pháp mới của các hãng như Euroha, LG, Kohler, Dulux, Biowood, Prime… giúp cho các nhà đầu tư có thể ứng dụng một cách tốt nhất cho căn hộ của mình.
Viên ngọc quý Jewel Changi Airport với các hình ảnh thác nước và không gian sinh thái ấn tượng bên trong mái vòm kính khổng lồ với các ý tưởng kiến trúc xanh, phá bỏ các giới hạn truyền thống trong thiết kế sân bay sẽ là lời kết thú vị cho số tạp chí kỳ này.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Tạp chí kiến trúc Việt Nam