03/10/2016

Tạp chí Kiến trúc Việt Nam số 201 – 2016

Bạn đọc thân mến!
Loại hình nhà ở chung cư hiện nay đang trở nên phổ biến tại các đô thị lớn. Không thể phủ nhận những giá trị, lợi ích mà nhà ở chung cư cao tầng đã mang lại cho Nhà nước và cư dân sinh sống ở các đô thị đất chật, người đông. Tuy nhiên sau một thời gian hình thành và phát triển, loại hình nhà ở này đang bộc lộ những khiếm khuyết trong quy hoạch, thiết kế, tổ chức không gian trong các căn hộ… gây ra những bất cập trong sinh hoạt hay những tai nạn đáng tiếc đã từng xảy ra trong giai đoạn vừa qua.
Hiện nay, trước tình trạng phát triển ồ ạt loại hình hình nhà ở cao tầng, để các căn hộ chung cư cao tầng được đảm bảo các giá trị Tiện ích – An toàn – Thẩm mỹ rất cần đẩy mạnh rà soát, đánh giá, tổng kết và kịp thời đưa ra những khuyến cáo, chế tài, quy chế, quy định để khắc phục những hạn chế, đem lại giá trị sống tốt nhất cho cư dân.

Print

Chuyên đề “Thiết kế căn hộ chung cư cao tầng hiện nay” trên Tạp chí KTVN số này với sự tham gia tích cực của các chuyên gia, nhà thiết kế nhằm hướng tới chia sẻ, đóng góp cho thiết kế căn hộ chung cư cao tầng ở Việt Nam hiện nay ngày một hoàn thiện và tiện ích hơn.
Xây dựng thành phố thông minh không còn dừng lại ở mức dộ các khái niệm. Trên thực tế, một số đô thị trên thế giới đã từng bước ứng dụng có hiệu quả. Tuy nhiên, bài toán quản trị đô thị thông minh là một yêu cầu cần thiết đặt ra.
Vấn đề này được đặt ra trong chuyên mục “Đô thị tương lai” với câu chuyện xác định các giá trị nhận diện riêng trong thiết kế đô thị, chuyên mục “Doanh nghiệp dự án” với các ví dụ tại các dự án như Vinhomes Riverside (phía Đông Hà Nội) hay Khu nghỉ dưỡng Đảo Tuần Châu thể hiện các hướng đi phát triển đô thị xanh, sinh thái khá đặc biệt.
Căn hộ không được coi là “sang” nếu như không được thiết kế sử dụng nội thất một cách tinh tế, cũng đã có những thương hiệu nổi tiếng như Inax, Kohler, LG, Aluking, G7kosdoor… làm nên thế giới nội thất phong phú, sang trọng. Để chất lượng cũng như mẫu mã thiết kế của từng sản phẩm đạt chuẩn thời thượng, các hãng cũng kịp thời nghiên cứu đưa ra những dòng sản phẩm làm hài lòng người tiêu dùng khó tính. Tạp chí KTVN cũng đã chọn lọc, đưa ra những nghiên cứu mang tính điển hình về công nghệ vật liệu, giúp độc giả cảm nhận tốt hơn về từng lĩnh vực, từng sản phẩm trong bối cảnh thị trường thật giả lẫn lộn hiện nay. Các thiết kế nhà ở hợp lý và mô hình chung cư thông minh trên thế giới sẽ cùng lúc được giới thiệu trong số báo lần này.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Tạp chí Kiến Trúc Việt Nam