12/05/2016

Tạp chí Kiến trúc Việt Nam số 198 – 2016

Bạn đọc thân mến!
Đà Lạt với thương hiệu riêng được biết đến như đô thị đặc trưng với hệ thống các giá trị cảnh quan, du lịch sinh thái và nông nghiệp sạch công nghệ cao. Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt đến năm 2030 tầm nhìn 2050 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là bảo tồn và phát triển hệ thống không gian xanh đô thị.

BIA CHUAN-01
Để góp phần tạo dựng hình ảnh đô thị sinh thái, góp phần thúc đẩy thương hiệu du lịch sinh thái đô thị, tăng cường hệ thống các sản phẩm nông nghiệp sạch công nghệ cao phục vụ xuất khẩu, tạo dựng chất lượng sống tiện nghi cho người dân, giải quyết các vấn đề môi trường và tiết kiệm nguồn tài nguyên đất – nước, TP Đà Lạt đã triển khai nghiên cứu và thí điểm mô hình “Làng đô thị Xanh” tại TP Đà Lạt. Tuy có nhiều lợi thế về các điều kiện tự nhiên và nguồn lực sẵn có, nhưng việc quy hoạch và triển khai thí điểm mô hình “Làng đô thị xanh” tại TP Đà Lạt cũng cần có những bước nghiên cứu khoa học bài bản, đê xác định “đúng và trúng” hệ thống các tiêu chí mô hình “Làng đô thị xanh” giúp cho công tác quy hoạch phát triển và triển khai thí điểm đạt được hiệu quả cao nhất. Với sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc quy hoạch phát triển đô thị, Tạp chí kiến trúc Việt Nam kỳ này trân trọng giới thiệu chuyên đề “Mô hình Làng đô thị xanh TP Đà Lạt”.
Bên cạnh đó, các vấn đề chuyên môn khác cũng được lựa chọn và đăng tải trong các chuyên mục tiếp theo của số kiến trúc kỳ này như thiết kế các ngôi nhà của thiên nhiên, Shophouse giải pháp thị trường hay xu hướng, dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á Landmark 81, dự án tiêu chuẩn xanh Diamond Lotus. Cùng đóng góp tiếng nói về phát triển thị trường vật liệu xây dựng an toàn và tiện dụng cho người sử dụng tại Việt Nam như sản phẩm nhôm hình trước các thách thức với hàng kém chất lượng, thiết bị vệ sinh an không sử dụng chì Italisa, sơn gốc nước Nishu, các sản phẩm nội thất theo xu hướng nội thất sạch cho không gian nhà Việt sẽ được giới thiệu trong chuyên mục tạp chí như một sự khám phá thú vị.
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Tạp chí kiến trúc Việt Nam