27/01/2022

Tặng quà Tết, sẻ chia với các gia đình khó khăn ở xã B’lá trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022

Để sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ, chăm lo cho những gia đình có hoàn cảnh yếu thế, vừa qua, Công ty TNHH The Tropicana đã tổ chức trao quà từ thiện tại xã B’lá, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Những phần quà Tết được sẻ chia từ The Tropicana Garden

Mang tên gọi “Ấm tình thân-Tràn hạnh phúc”, chương trình đã dành tặng 200 suất quà cho các hộ gia đình tại địa phương. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng/suất. Trong đó, có 200 nghìn đồng tiền mặt và 300 nghìn tiền hiện vật bao gồm những thực phẩm thiết yếu như:  gạo, đường, hạt nêm, dầu ăn… Tổng giá trị quà tặng 100 triệu đồng.

Ông K’Lam, Phó Chủ tịch xã B’lá  đánh giá cao sự hỗ trợ của The Tropicana Garden, đồng thời chia sẻ thêm thông tin: B’Lá là xã là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bảo Lâm, được chia tách từ xã Lộc Quãng theo Nghị định 62CP/2000 và chính thức đi vào hoạt động năm 2001. Xã có diện tích 74,24 km², được chia thành 7 thôn với 80% là đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn xã có 681 hộ với 2744 khẩu, trên 95%  hộ gia đình sinh sống làm nông nghiệp thu nhập chính từ cây cà phê và cây chè. Một số hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nhiều hộ có cuộc sống gia đình khó khăn. Trong xã có 127 hộ nghèo và cận nghèo, chiếm 18,6% số hộ tại B’lá.

Bà Đặng Nguyễn Thuỳ Trang – CEO The Tropicana chia sẻ tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, bà Bà Đặng Nguyễn Thuỳ Trang , CEO The Tropicana cho biết: Tôi sinh ra lớn lên ở Bảo Lộc (Lâm Đồng). Xã B’lá tuy là vùng quê nghèo nhưng người dân nơi đây chất phác, thân thiện và rất nghĩa tình. Khi trưởng thành tôi luôn mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương, làm giàu cho bà con nơi đây. The Tropicana là một phần để tôi thực hiện ước mơ đó. 200 suất quà là một phần nhỏ bé để chúng tôi thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, giúp đỡ bà con. Đây là một nỗ lực của đội ngũ chúng tôi khi tình hình dịch bệnh khiến mọi ngành nghề đều khó khăn. Tất cả những người trong Ban Tổ chức chương trình đều muốn làm với cái tâm thật chân thành, mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất đến cho nhân dân xã B’lá . Với món quà nhỏ bé này, chúng tôi hy vọng những người dân xã B’lá  sẽ bớt khó khăn hơn, mọi gia đình đều có một cái Tết đủ đầy hơn”.

Nhận quà từ chương trình, bà Lương Thị Bích, cảm động nói: “Từ nhiều đời nay, cuộc sống của người dân B’lá chúng tôi gắn liền với đời sống nông nghiệp, với cây cà phê và chè. Đời sống vốn rất khó khăn. Khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra, gia đình chúng tôi càng khó khăn hơn. Chúng tôi thấy may mắn vì vẫn nhận được sự sẻ chia, quan tâm, động viên từ phía cán bộ, nhân viên của The Tropicana Garden. Đặc biệt là Đặng Nguyễn Thùy Trang là một doanh nhân có tâm, có tầm. Bà Trang đã từng nhiều lần giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã chúng tôi. Sự giúp đỡ ấy đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều, không chỉ về vật chất mà còn khiến chúng tôi yên tâm và nỗ lực hơn trong cuộc sống ”.

Xúc động với nghĩa tình và sự giúp đỡ của The Tropicana Garden, chị Ka Thúy bày tỏ: “Món quà từ The Tropicana Garden đến thật đúng lúc và sẽ giúp thêm gia đình chúng tôi có một cái Tết no đủ và hạnh phúc hơn. Không chỉ là giá trị vật chất mà chúng tôi cảm nhận được sự giúp đỡ hết mình và thật tâm từ đội ngũ cán bộ, nhân viên của The Tropicana Garden. Trong những năm gần đây, khu nghỉ dưỡng đã hỗ trợ phần nào cuộc sống khi tuyển dụng con em của chúng tôi vào làm việc, giúp chúng tôi có cuộc sống tốt hơn, hiểu biết và tiếp cận xã hội nhiều hơn. Chúng tôi mong rằng khu nghỉ dưỡng sẽ thu hút được nhiều khách hơn và quê hương chúng tôi cũng ngày một giàu mạnh”./.

Linh Lan/Lao động xã hội