11/12/2019

Talk show ”Kiến trúc thuật toán trong kỷ nguyên số – Computation Design in the Digital age”

Ngày 12/12/2019 tới đây, tại hội trường U401 Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Khoa Kiến trúc tổ chức talk show ” Kiến trúc thuật toán trong kỷ nguyên số – Computation Design in the Digital age” với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Xuân Mẫn.

Tại sự kiện, KTS Nguyễn Xuân Mẫn sẽ có những chia sẻ về chủ đề: Những bước chuyển mình của kiến trúc 

Dẫn luận

Giống như cách công nghệ ô tô và máy bay truyền cảm hứng cho phong trào Kiến trúc Hiện đại vào đầu thế kỷ 20, máy tính đã có những đóng góp lớn đến cách chúng ta thiết kế và tạo ra kiến ​​trúc trong những thập kỷ gần đây. Tiến tới cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi mọi khía cạnh của xã hội chúng ta, gia tố cách chúng ta sống và làm việc. Các ngành nghề thiết kế hiện đang đi đến thỏa thuận với một loại công cụ kỹ thuật số mới mà họ đã áp dụng, không chỉ còn là công cụ giúp chế tác mà dần trở thành công cụ giúp suy nghĩ. Trong cuộc nói chuyện ngắn này, Kts. Nguyễn Xuân Mẫn sẽ giới thiệu ngắn gọn về lịch sử của kiến ​​trúc kỹ thuật số và thảo luận về những ảnh hưởng tích cực của công nghệ tính toán và tự động hóa đối với tương lai của kiến ​​trúc.

Đôi nét về Diễn giả

KTS Nguyễn Xuân Mẫn

KTS Nguyễn Xuân Mẫn

Nguyễn Xuân Mẫn là một kiến trúc sư/ chuyên gia BIM quan tâm đến thiết kế thuật toán và sản xuất kỹ thuật số. Anh hiện đang là trưởng đại diện văn phòng kiến trúc LAVA (Laborarory for Visionary Architecture – Xưởng thực nghiệm kiến trúc tiên phong) chi nhánh Hà Nội.

Anh là thủ khoa đầu vào khoa Kiến Trúc trường đại học Xây Dựng, tốt nghiệp đại học ở trường Newcastle, UK với học bổng 322. Anh đã hoàn thành khóa thạc sĩ tại trường kiến trúc Bartlet, UCL ở Anh với học bổng Chevening, và đã làm việc tại văn phòng Zaha Hadid tại Luân Đôn. Đồ án nghiên cứu của anh về hệ thống số hóa trong thiết kế và xây dựng nhà ở bằng modul gỗ được lắp ráp tự động bởi rô-bốt đã được giải đồ án xuất sắc nhất năm.

Ngoài ra, Anh có tham gia dạy về thiết kế thuật toán ở trường Bartlett, và đã đóng góp cho nhóm nghiên cứu của trường AA về kiến trúc nhà ở nhiệt đới.

Thông tin chi tiết về sự kiện

Thời gian: 14:00 – 17:00 ngày 12/12/2019
Địa điểm: Hội trường U401 trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
Diễn giả: KTS Nguyễn Xuân Mẫn

Kiến Việt