16/11/2017

Sunshine Riverside – Bền vững với phong cách thiết kế châu Âu

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Công trình Sunshine Riverside nằm trong quần thể khu đô thị Ciputra được các kiến trúc sư lấy ý tưởng thiết kế phong cách cổ điển Châu Âu, lấy không gian phục vụ cộng đồng là yếu tố chủ đạo với phương châm “Vì một cuộc sống tiện nghi – trong lành”, thiết lập một mô hình căn hộ với không gian sống đạt tiêu chuẩn 5 sao. Do đó việc dành không gian diện tích thiết kế các khu vườn treo trên không cho tất cả các tầng căn hộ là ý tưởng đánh thức tất cả các giác quan của con người, đưa mọi cảm xúc hòa vào thiên nhiên.

Sunshine Riverside phối cảnh tổng thể

Sunshine Riverside phối cảnh tổng thể

 

Phong cách thiết kế Châu Âu
Được thiết kế theo phong cách Châu Âu, các kiến trúc sư đã quy hoạch công trình Sunshine Riverside theo xu hướng thống nhất giữa hình thức và công năng. Kiến trúc mặt đứng và nội thất được thiết kế nhất quán về phong cách, trong đó việc chắt lọc những đường nét tinh tế của kiến trúc cổ điển được lựa chọn cẩn trọng để kết hợp với các vật liệu tự nhiên, bền vững và cao cấp. Các kiến trúc sư đã ứng dụng đưa tỷ lệ vàng vào việc tạo hình để tạo ra các mảng đặc rỗng, hài hòa, cân đối không gian sống trong mỗi căn hộ. Màu sắc, sự tương phản và vật liệu được cân nhắc tỉ mỉ mang tới những cảm xúc thẩm mỹ tinh tế và thuần khiết.
Bằng giải pháp thiết kế bền vững, nghiên cứu sự giao hòa giữa không gian ở và các tiện ích thương mại – dịch vụ hữu ích, quy hoạch kiến tạo một quần thể vượt lên những lợi thế sẵn có, thiết lập một mô hình căn hộ với không gian sống đạt tiêu chuẩn 5 sao, bao gồm tổ hợp nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ thương mại cao cấp, thiết kế lên ý tưởng cho 3 tháp chung cư nằm trong tổng thể quy hoạch trường học quốc tế, hệ thống nhà phố thương mại (Shophouse), trung tâm vui chơi giải trí phục vụ cộng đồng và cảnh quan thân thiện.

Mặt trước sân vườn khu căn hộ

Mặt trước sân vườn khu căn hộ

Đường nội khu kết hợp cảnh quan

Đường nội khu kết hợp cảnh quan

Quần thể công trình có lợi thế nằm ở mặt đường lớn Võ Chí Công nên giải pháp thiết kế giao thông chung của dự án được các kiến trúc sư tính toán đảm bảo thuận lợi, thông thoáng cho lưu thông, đồng thời thiết lập những tuyến cảnh quan, góc nhìn sinh động, khéo léo cài đặt những đường dạo yên tĩnh, góc nghỉ ngơi thư giãn, hấp dẫn. Với thiết kế dạng Duplex thông tầng, tại Sunshine Riverside, các Shophouse nằm ngay dưới tầng trệt của các tòa chung cư, tiếp cận trực tiếp với mặt đường chính nên rất thuận lợi để kinh doanh. Yếu tố cảnh quan được đặc biệt chăm chút ở Sunshine Riverside, đi kèm những đài phun nước, tượng tứ mã biểu tượng của may mắn – tài lộc hòa quyện cùng cây lá và sắc hoa tươi tắn. Màu xanh bình yên hiện diện ở hầu khắp mọi nơi, không chỉ ở dưới mặt đất, quanh bể bơi, trong sân chơi của trẻ mà còn điểm xuyết trên các ban công và những khu vườn xinh xắn ở những căn Penthouse trên đỉnh tòa tháp.

Thiết kế căn hộ theo mô hình năm sao

Thiết kế căn hộ theo mô hình năm sao

Nội thất trang bị hiện đại

Nội thất trang bị hiện đại

Thiết kế không gian căn hộ – mô hình 5 sao
Lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ điển Châu Âu thế kỷ 17 – 18, dưới bàn tay tài hoa và sáng tạo, những kiến trúc sư chuyên nghiệp đã mang đến những căn hộ vừa ấn tượng, lịch lãm, vừa sang trọng, hiện đại, nhưng không mất đi vẻ tinh tế cổ điển. Do được thiết kế theo mô hình căn hộ tiêu chuẩn khách sạn 5 sao đẳng cấp, nên cư dân nơi đây không chỉ sở hữu lâu dài căn hộ mà còn tận hưởng các dịch vụ cao cấp như ở khách sạn 5 sao. Các căn hộ đều được thiết kế theo dạng căn hộ thông minh với hệ thống điều khiển thông minh, an toàn và tiết kiệm năng lượng thông qua điện thoại smartphone.
Các căn hộ được thiết kế đa dạng về cơ cấu diện tích, hợp lý về công năng sử dụng với tỷ lệ diện tích các không gian được cân nhắc kỹ lưỡng, ánh sáng và thông gió tự nhiên được tận dụng tối đa. Thiết kế lưu ý tập trung các yếu tố không gian mở, hòa hợp với thiên nhiên, căn hộ đa dạng về diện tích, công năng sử dụng, mỗi căn hộ đều được bố trí ban công rộng lớn, đón ánh sáng, đón gió từ môi trường tự nhiên. Thiết kế panorama với những góc nhìn rộng, toàn cảnh, bao quát hơn tầm nhìn thông thường là giá trị vượt trội của các căn hộ. Từ vị trí logia hay các khung cửa kính khổ lớn, bạn đều có thể cảm nhận được vị trí trung tâm của nơi mình đang đứng, xung quanh là khung cảnh trời mây, sông nước Hồ Tây, sông Hồng… và những dải cảnh quan thơ mộng. Đắm chìm trong sự khoáng hoạt của thiên nhiên, mọi bộn bề của cuộc sống đô thị ồn ào hoàn toàn được rũ bỏ để trả lại sức sống tái tạo trong mỗi người./.

Dự án: Dự án nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ thương mại Sunshine Riverside.
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine -Sunshine Group
Thiết kế: Công ty Cổ phần Sunshine – Design
Tổng diện tích: 11953 m2
Quy mô: Cao 31-34 tầng nổi, 2 tầng hầm
Tổng số căn hộ: 932 căn hộ, 57 đến 114 m2 (gồm từ 2 đến 4 phòng ngủ)
Năm hoàn thành: Quý IV/2018

LƯƠNG THỦY