30/05/2019

Sức hút từ “Thành Rome Sài Gòn”

Ngày nay, bên bán đảo Thủ Thiêm, một tòa thành Rome cao 30 tầng sẽ được tái hiện với vẻ đẹp và sức hút đậm chất di sản.

La Mã thống trị qua 16 thế kỷ, bắt đầu từ năm 27 trước công nguyên với sự lên ngôi của hoàng đế Augustus Caesar. Trong thành ngữ Latin, cụm từ “imperium sine fine” được dành riêng để mô tả La Mã như một “đế chế không có điểm kết thúc”.

Tọa lạc trên mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ giữa trung tâm Thủ Thiêm, tòa thành Rome by Diamond Lotus được kỳ vọng sẽ là biểu tượng của cả khu Đông Sài Gòn

Tọa lạc trên mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ giữa trung tâm Thủ Thiêm, tòa thành Rome by Diamond Lotus được kỳ vọng sẽ là biểu tượng của cả khu Đông Sài Gòn

Mặc dù đã xuất hiện cách đây hàng ngàn năm nhưng những công trình biểu tượng của đế chế La Ma vẫn khiến giới kiến trúc đương đại phải “ngả mũ” vì tính thẩm mỹ, sự trường tồn và bề thế, hoành tráng.

Người La Mã xưa rất quan tâm đến việc thiết kế và xây dựng các công trình cộng đồng dành cho người dân như quảng trường Venezia, đấu trường La Mã, đền thờ Parthenon, đài phun nước Trevi, phòng tắm công cộng Caracalla,…

Ngày nay, thành phố Roma là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất thế giới, xuất phát từ sự đa dạng của những công trình di sản cũng như nét thu hút, tráng lệ của thắng cảnh.

Với tinh thần trân quý và tiếp biến những giá trị di sản trường tồn của nhân loại vào đô thị thời đại mới, vượt qua cách trở địa lý xa xôi, trên bán đảo Thủ Thiêm bờ Đông Sài Gòn ngày nay, một tòa thành Rome by Diamond Lotus đang được tái hiện dưới sự dẫn lối của Kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzi – thành viên Hiệp hội Kiến trúc sư Rome (Italy), bậc thầy kiến trúc cổ điển và hiện là cố vấn cấp cao của Phuc Khang Corporation.

“Thành Rome phương Đông” cao 30 tầng nhưng vẫn kế thừa các giá trị Heritage – Boutique – Resort của nền văn minh đế chế La Mã. Từ ngày xưa, La Mã là nền văn minh đầu tiên xuất hiện mô hình nhà cao tầng có tầng trệt là khu thương mại và các tầng trên là căn hộ (insulae). Đây có thể coi là phiên bản căn hộ đầu tiên của nhân loại.

Các thức cột, mái vòm, họa tiết trang trí đầu cột, đá cẩm thạch tấm lớn là chi tiết tiêu biểu của phong cách kiến trúc La Mã cổ điển và sẽ dễ dàng được tìm thấy tại thành Rome nay.

Bên cạnh đó, một trong những di sản của nền văn minh La Mã là các tiện ích chung giúp kết nối cộng đồng, đơn cử như quảng trường Venezia, các đền thờ thần hoặc bồn tắm nước nóng Basilica Therma.

Rome by Diamond Lotus ứng dụng tiện ích này vào tầng 6 với hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 được thiết kế theo phong cách bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ đại với những pho tượng bao quanh và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn.

Ngoài ra, bao quanh không gian hồ bơi là tổ hợp 22 tiện ích phục vụ dành riêng cho cư dân Rome by Diamond Lotus như khu vực gym – sauna – spa, business lounge, khu vui chơi trẻ em, những tiểu cảnh vườn treo,… và đặc biệt nhất phải kể đến vườn La Mã rộng hơn 3.000m2 sẽ là “lá phổi” cung cấp nguồn sinh khí trong lành và màu xanh cho dự án.

Được DKRA Vietnam tư vấn tiếp thị và phân phối “thành Rome Đông Sài Gòn” có mức giá từ 3,9 tỷ đồng/căn, thời gian thanh toán được kéo dài lên đến 30 tháng, đợt 1 chỉ 10% và chỉ thanh toán tối đa không quá 50% cho đến khi nhận nhà. Ngoài ra, khách hàng còn được ngân hàng OCB hỗ trợ vay 70% giá trị căn hộ trong thời gian 20 năm.