05/03/2018

Sơn Joshu đạt được nhiều chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn

Bên cạnh gánh nặng thuế, phí, cạnh tranh không lành mạnh giữa các đối thủ doanh nghiệp Việt còn gặp khó khăn…


Sản phẩm Sơn Joshu

Bên cạnh gánh nặng thuế, phí, cạnh tranh không lành mạnh giữa giữa các đối thủ doanh nghiệp Việt còn gặp khó khăn khi đối diện với những thông tin không chính xác, thiếu sự khách quan. Câu chuyện của Công ty Cổ phần Liên doanh sơn Joshu Nhật Bản dưới đây là một ví dụ điển hình.

Có thể nói doanh nghiệp nội là hạt nhân quan trọng của nền kinh tế, chính vì thế ngay từ đầu nhiệm kỳ Chính phủ mới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong nhiều lần tiếp xúc doanh nghiệp, làm việc với các bộ ngành đều đưa ra yêu cầu phải giảm chi phí, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ rất rõ, thế nhưng thực tế doanh nghiệp Việt nói chung và những doanh nghiệp mới thành lập đang chịu sức ép từ nhiều phía. Bên cạnh chi phí sản xuất tăng, gánh nặng thuế phí, sự cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ…doanh nghiệp còn phải đối mặt với thông tin không chính xác, thiếu khách quan.

Ngay những ngày đầu tháng 2/2018, xuất hiện một thông tin về việc “sản phẩm sơn Joshu không ghi số hiệu quy chuẩn, mập mờ địa chỉ sản xuất” khiến ban giám đốc, cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Liên doanh sơn Joshu Nhật Bản (Văn phòng 627 Vũ Tông Phan, quận Thanh Xuân, Hà Nội) như “ngồi trên đống lửa”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hà Hồng Quân – Giám đốc Công ty Cổ phần Liên doanh sơn Joshu Nhật Bản chỉ biết than thở: “Sao người ta có thể đưa thông tin sai trái, vô lý đến như thế, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp”.

Theo khẳng định của giám đốc Công ty này, Công ty chỉ có địa chỉ văn phòng duy nhất ở số 627 Vũ Tông Phan, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sản phẩm Công ty được sản xuất tại nhà máy tại Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm Hà Nội.

Theo tìm hiểu sản phẩm sơn Joshu của công ty được cấp giấy chứng nhận hợp quy chuẩn QCVN 16:2014/BXD và chứng nhận ISO 9001:2015 từ 1/9/2017.


Sơn Joshu nhận được nhiều chứng chỉ chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn

Bên cạnh đó, một thông tin gây ảnh hưởng đến Công ty Cổ phần Liên doanh sơn Joshu Nhật Bản chính là việc các trang thông tin báo mạng cho rằng, sản phẩm sơn Joshu có hai đơn vị sở hữu nhãn hiệu Joshu Paint gồm Công ty Cổ phần Liên doanh sơn Joshu Nhật Bản và A&S Co.,LTD.

Chia sẻ với phóng viên về vấn đề này, ông Quân cho hay, tháng 10/2017 Công Ty CPLD Sơn Joshu Nhật Bản và Công ty TNHH tư vấn A&S (quận Cầu Giấy, Hà Nội) ký hợp đồng dịch vụ sở hữu trí tuệ. Theo hợp đồng thì Công ty A&S chỉ là đơn vị tư vấn, nộp hồ sơ để Công ty Cổ phần Liên doanh sơn Joshu Nhật Bản xin cấp sở hữu trí tuệ thương hiệu sơn Joshu.

“Đơn vị sở hữu thương hiệu Joshu Paint chỉ có duy nhất Công ty Cổ phần Liên doanh sơn Joshu Nhật Bản của chúng tôi, Công ty TNHH tư vấn A&S chỉ là đơn vị tư vấn”, ông Quân chia sẻ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Joshu Paint được sản xuất trên công nghệ tiên tiến có khả năng chống thấm, chống nóng, chống ẩm mốc…phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam. Sơn Joshu có mặt hàng sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn trang trí, sơn chống thấm dựa trên sự hợp tác về công nghệ giữa các tập đoàn sơn và hóa chất hàng đầu thế giới.

Phóng viên đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với nhà phân phối và người tiêu dùng chia sẻ về sản phẩm sơn Joshu. Anh Hạnh chủ cửa phân phối tại tỉnh Thái Bình cho biết: “Qua thời gian tìm hiểu giữa các hãng sơn tôi đã lựa chọn sơn Joshu vì chất lượng và sự phục vụ tốt, giá thành hợp lý tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Cũng theo đánh giá của anh em thợ thi công cho hay sơn có độ bóng, độ phủ cao, độ trai cứng và đàn hồi tốt, màu sắc tươi đẹp.”

Cùng chia sẻ anh Khánh, Giám đốc của một Công ty xuất nhập khẩu tại Lô 29, Nam Trung Yên, Hà Nội cho biết: “Tôi đã dùng sơn này và hoàn toàn yên tâm về chất lượng như độ trai cứng bề mặt, độ bóng, độ bền màu, khi sơn xong chúng tôi dọn nhà vào ở luôn được sơn có mùi thơm hương thơm tự nhiên và dễ chịu.”

Chị Nguyễn Thu Hương ở Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ: “Gia đình tôi khi sử dụng sơn này rất hài lòng với loại sơn này bởi màu sắc sang trọng,độ bóng cao, giá thành lại hợp lý”.

Với những ưu điểm của sản phẩm sơn Joshu đã thực sự mang lại cho khách hàng một sự lựa chọn hoàn hảo, ngoài việc Tiết Kiệm thời gian, kinh phí đem lại những ngôi nhà đẹp, người sử dụng còn có một không gian an toàn, sức khỏe.

Thanh Thanh/BXD