08/09/2021

Sofa đầy màu sắc làm bừng sáng không gian nhà bạn

Màu sắc đem lại cho bộ não con người rất nhiều thông tin để xử lý. Tuy nhiên đến nay, việc lựa chọn màu sắc nội thất trong gia đình sao cho hài hòa vẫn là một bài toán không hề đơn giản đối với nhiều gia chủ.

Lý thuyết màu sắc có thể giúp ích cho bạn trong quá trình đưa ra quyết định khi chọn một chiếc ghế sofa mới. Luôn luôn tồn tại những xu hướng và một số định hướng nhất định về màu sắc, nhưng trên thực tế, có những gam màu đứng vững qua thời gian. Dưới đây là một số màu sắc hàng đầu dành cho một chiếc ghế sofa đầy phong cách.

Màu sắc được sử dụng có thể phản ánh tính cách, thậm chí ảnh hưởng đến tâm trạng của từng cá nhân

Màu trắng

Ghế sofa màu trắng có phần giống với màu xám trung tính. Trên thực tế, màu sắc này có thể dễ dàng kết hợp hài hòa với bất kỳ kiểu trang trí nào, đem lại sự sang trọng và tươi mới.

Sắc trắng rất dễ kết hợp hài hòa với bất kỳ kiểu trang trí nào, đem lại sự tươi mới

Màu xanh lam

Màu xanh được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất cho tông màu trung tính. Đây được xem là loại màu sắc không lỗi mốt, vẫn được nhiều gia chủ ưa thích đến ngày nay. Thông thường, người ta sẽ sử dụng sắc xám như một điểm nhấn, nét chấm phá thú vị khi lựa chọn những chiếc ghế sofa màu xanh.

Ghế sofa xanh lam vẫn được nhiều gia chủ ưa thích đến ngày nay

Màu xanh lá

Trong lịch sử, xanh lá cây được biết đến là loại màu phổ biến nhất dành cho ghế sofa. Một chiếc ghế sofa mang trên mình gam màu này sẽ góp phần giúp không gian của trong gia đình trở nên ấn tượng hơn. Đặc tính nổi bật của sắc xanh lá nằm ở khả năng làm giảm sự ảnh hưởng từ việc sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau trong không gian nội thất.

Sắc xanh lá có khả năng trung hòa những màu sắc khác trong không gian nội thất

Khi chọn ghế sofa, cần chọn một món đồ kết hợp trang nhã với màu sắc hiện có, cũng như lối thiết kế nội thất chung trong không gian đó

Xám, xanh lam, be, trắng và xanh lá cây được xem như những màu sắc phổ biến không bao giờ lỗi mốt dành cho ghế sofa

Lựa chọn những gam màu sáng được xem như ý tưởng hay khi gia chủ muốn tạo nên cái nhìn mới mẻ cho sofa

PV/Decoist