18/03/2022

Sna Marianapolis International School, Bien Hoa Campus

Tọa lạc trên khu đất rộng 14.800m2 ngay trung tâm thành phố Biên Hòa, với những quy định của pháp luật về quy hoạch, khoảng lùi cũng như chiều cao và mật độ xây dựng. Thiết kế với sức chứa 1.800 học sinh, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khác nhau về không gian học tập và các hoạt động khác như không gian đa năng, hội trường 800 chỗ, căng tin, thư viện, ký túc xá, khu chuyên gia nước ngoài,…

Địa điểm: Biên Hòa, Đồng Nai
Kiến trúc sư: BHA
Diện tích: 14.800 m²
Năm hoàn thành: 2021
Ảnh: Hoàng Lê

Chuyển động trong kiến ​​trúc  KTS bắt đầu bằng cách thiết kế các module của tòa nhà, được gắn với không gian tiêu chuẩn tối ưu của các phòng học. Chúng tôi tính toán tổng số phòng học, sau đó xếp chúng chồng lên nhau. Nó tạo ra một nhóm khép kín bốn phía mang lại tầm nhìn vào khu vườn bên trong, giảm tác động của các công trình xung quanh. Sau đó, KTS dỡ bỏ một phần để nhường chỗ cho sân thể thao và bể bơi. Đặt hội trường rộng lớn và các phòng đa chức năng ở một nơi thích hợp để dễ dàng tiếp cận.

Sự chuyển động của các khối từ thấp lên cao tạo nên lớp vỏ bao bọc các khu bên trong, từ đó hình thành không gian xanh. Các khu vực này bắt buộc học sinh phải dễ dàng tiếp cận và gần gũi với thiên nhiên (nắng, gió mát, ẩm, mưa rào …). Hoạt động là một yếu tố tạo ra hoàn cảnh và nâng cao trải nghiệm bên ngoài cho học sinh ở mọi địa điểm và tầm cao.

Việc tạo ra các module tối ưu hóa vật liệu và tăng tốc quá trình xây dựng. Mặt dựng bằng các tấm sắt sơn tĩnh điện 2.5mm được tách thành 5 module, được tính toán, xây dựng tại xưởng trước khi lắp dựng tại chỗ. Để lưu thông không khí và che nắng, mặt đứng được ngăn cách với tường trong và đóng vai trò là phần đệm cho hệ thống kỹ thuật bao gồm điều hòa không khí, thoát nước và kỹ thuật.

Cầu thang bộ của sảnh kéo dài 24m tạo ra một khu vực rộng lớn bên dưới để sinh viên giao lưu và phụ huynh thuận tiện khi đưa đón con em mình. Cầu thang từ nhà thi đấu đóng vai trò như một liên kết mở tới sân chơi lớn ở phía trước thư viện và nhà hát, cho phép toàn bộ không gian tương tác với nhau, thiết lập giao tiếp và kết nối cần thiết cho trường học.

Sna Marianapolis International School, Bien Hoa Campus được định hình và xác định bằng chuyển động.
+ Mức độ tương tác đã được cải thiện.
+ Tạo ra một môi trường nhẹ nhàng, hỗ trợ để cải thiện việc dạy và học.
+ Khuyến khích sự tò mò về không gian, làm cho nó dễ tiếp cận hơn và dành nhiều thời gian hơn cho thiên nhiên.
Tất cả đều tập trung vào việc tạo ra một bầu không khí giảng dạy năng động, kết nối và nhân văn.

PV/archdaily