04/03/2022

Small House 02

Một gia đình trẻ trong nhịp sống hiện đại, sau những giờ làm việc căng thẳng tại cơ quan, họ mong muốn tổ ấm của mình là một nơi tràn đầy sự ấm cúng và thư thái. Nơi bạn có thể nhìn thấy cây xanh, ánh nắng, đám mây và cảm nhận làn gió mát mỗi ngày. Họ muốn tận dụng thời gian rảnh buổi tối để gặp gỡ trò chuyện với con, chơi với con, học cùng con. Vì vậy, khi lựa chọn giải pháp bố trí không gian, tính kết nối được ưu tiên hàng đầu.

Địa điểm: Bến Tre
Kiến trúc sư: 90odesign
Diện tích: 170 m²
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Quang Trần

Dự án cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 10km, đây là dự án có diện tích rộng và mặt tiền hướng Tây. Với tiêu chí thiết kế trên, KTS đã lựa chọn phương án nhà 1 tầng, ngăn cách giữa khu sinh hoạt và nghỉ ngơi bằng một khoảng sân giữa nhà. Khoảng sân này là không gian gắn kết các thành viên trong gia đình, có công năng linh hoạt, góc làm việc, tập thể dục, khu vui chơi cho trẻ nhỏ. Cây xanh vào các không gian cũng giúp tạo không khí trong lành và nhiệt độ mát mẻ.

 

Công trình sử dụng gạch thông gió đất nung, màu gỗ trầm trên nền sơn trắng kết hợp mảng xanh tạo nên nét hiện đại pha chút mộc mạc hòa mình vào thiên nhiên. Những chất lạnh này mang lại cảm giác ấm áp và thư thái cho gia đình. Khi lựa chọn giải pháp thiết kế, KTS mong muốn dù sống ở không gian nào thì các thành viên trong gia đình cũng có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện cùng nhau, giúp không khí gia đình trở nên ấm cúng hơn. Đó cũng là “cảm giác” quan trọng nhất mà đội ngũ thiết kế muốn mang đến cho khách hàng.

PV/archdaily