22/09/2023

Sinh viên Việt Nam ghi danh tại cuộc thi Thiết kế kiến trúc dành cho sinh viên – Arcasia 2023

(KTVN) – Ngày 18/9, tại Trung tâm hội nghị New Coasta Boracay, Philippines đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế Kiến trúc dành cho sinh viên – Arcasia 2023. Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên kiến trúc khu vực Châu Á. Tại cuộc thi, 2 nhóm sinh viên Việt Nam đã xuất sắc giành giải Vàng và giải Bạc tại cuộc thi.

Quang cảnh lễ trao giải (Ảnh: ST)

Với mục tiêu hướng đến tương lai, cuộc thi thúc đẩy các phương pháp thiết kế sáng tạo dựa trên nền tảng sự quan tâm về các phương diện kinh tế, xã hội, môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cộng đồng. Cuộc thi khuyến khích các thiết kế giải quyết một vấn đề xã hội phát sinh trong cộng đồng, đảm bảo các tiêu chí: thích ứng bền vững đối với nền kinh tế tuần hoàn, lấy con người làm trung tâm, có khả năng phục hồi, tính toàn diện và bảo tồn di sản.

Đại diện các nhóm sinh viên Việt Nam đạt giải trong Cuộc thi Thiết kế Kiến trúc dành cho sinh viên ARCASIA 2023 (Ảnh: ST)

Sau một thời gian diễn ra cuộc thi, từ ngày 20/5 đến 18/8/2023, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 3 đồ án xuất sắc nhất để trao giải, cụ thể:

Giải Nhất: Đồ án “Làng dệt lanh Tả Phìn” được trao cho nhóm sinh viên Danh Minh An và Trần Văn Huy – Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh;

Giải Nhì: Đồ án The Soul of Brick (Linh hồn của gạch đá), nhóm sinh viên Đặng Lê Như Ngọc, Trần Khoa Thành, Nguyễn Minh Ngọc – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

03 giải Ba thuộc về sinh viên Malaysia, Hàn Quốc và Macao.

Cuộc thi Thiết kế Kiến trúc dành cho Sinh viên ARCASIA được tổ chức thường niên bởi Hội đồng Kiến trúc sư châu Á tổ chức dành cho sinh viên kiến trúc học tập tại các quốc gia có Hội thành viên ARCASIA. Cuộc thi tạo cơ hội cho sinh viên từ các Hội Kiến trúc sư thành viên ARCASIA tham gia vào các hoạt động của ARCASIA. Đây là cơ hội để sinh viên từ các nền văn hóa khác nhau trao đổi và chia sẻ ý tưởng về vấn đề thiết kế cụ thể được ARCASIA nêu ra hàng năm.

Tuyết Ngân