31/05/2023

Sinh Viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đạt Giải Ý tưởng cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2023

(KTVN) – Đội tuyển của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã xuất sắc vượt qua nhiều đội mạnh để tiến vào vòng tứ kết nhưng đã phải dừng bước tại vòng này và nhận được Giải Ý tưởng cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2023.

Trước đó, Ban Giám hiệu Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã quyết định thành lập 3 đội với tên gọi lần lượt là H1-AEC, H2-AEC và H3-AEC để tham dự Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2023, nòng cốt là các sinh viên Khoa Cơ khí và Khoa Công nghệ thông tin.

Tại cuộc thi, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có 2 đội H2-AEC và H3-AEC xuất sắc vượt qua vòng loại để tiến vào thi đấu tại vòng bảng được tổ chức tại Nam Định.

Hình ảnh của đội H2-AEC và đội DCN-DT02 tại trận tứ kết

Sau các lượt trận đấu vòng bảng (từ ngày 20-28/5), đội H3-AEC phải dừng bước, còn đội H2-AEC đã xuất sắc vượt qua hàng loạt các đội mạnh khác để tiến vòng vòng 1/8, đấu trận Tứ kết trong ngày thi đấu cuối cùng của giải Robocon 2023.

Tại trận Tứ kết đội H2-AEC đã gặp đội DCN-DT02 của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và đội H2-AEC cũng phải dừng lại trước đối thủ mạnh. Sau đó, đội DCN-DT02 của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã giành chức vô địch và đại diện Việt Nam thi đấu giải Robocon 2023 Thế giới tại Campuchia còn đội H2-AEC của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nhận được Giải Ý tưởng

Theo Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Giải Ý tưởng là giải thưởng được dành cho đội mang đến những ý tưởng tốt, các ý tưởng đến từ những giải pháp công nghệ mang tính đột phá và sáng tạo giúp cho Robot vận hành trơn tru và ưu việt hơn trên sàn thi đấu, ngoài ra, các ý tưởng còn đến từ những công tác thay đổi, cải tiến những chú robot trong quá trình thi đấu để làm cho robot hiệu quả hơn.

Quang Tuyền