25/12/2017

Sinh viên bang Kansas xây dựng nhà giá rẻ cho các hộ gia đình thu nhập thấp

Một nhóm sinh viên kiến trúc năm thứ 5 thuộc Đại học bang Kansas đã hợp tác với các Cty ở địa phương là El Dorado và Studio Build để thiết kế và xây dựng nhà ở giá cả phải chăng cho các gia đình có thu nhập thấp. Ngôi nhà có tên gọi Waldo Duplex có giá bán là 18 USD/m2 bao gồm các không gian mở được thiết kế thông minh, sử dụng ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả.

Duplex được xây dựng với ngân sách 290.000 USD, nằm trong khu vực mang màu sắc lịch sử của Kansas. Nhóm thiết kế muốn tạo ra những ngôi nhà hữu dụng và nổi bật. Kết quả là nhóm đã tạo ra giải pháp nhà ở độc đáo dành cho một khu vực dân cư khá thống nhất. Mặt tiền và mái nhà được trang trí bằng thép cuộn và nội thất có tính năng thẩm mỹ cao.

Nhóm sinh viên làm việc cho Design+Make Studio đã hợp tác với 2 studio địa phương để thiết kế ngôi nhà này cho những người thuê nhà có thu nhập thấp. Nhóm sinh viên cho biết: Loại nhà này được hình thành để đáp ứng nhu cầu về nhà ở tại khu vực mà người dân có thu nhập không cao và các vùng lân cận đang thiếu nhà ở giá rẻ.

Mỗi ngôi nhà có diện tích 67m2, không gian mở bao gồm phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Những không gian này cân bằng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, hoạt động đồng bộ và có kết nối với nhau.

Thu Giang (theo Inhabitat)/BXD