24/07/2019

Shophouse tại ‘giao điểm vàng’ của du lịch Hạ Long

Tiểu khu Silk Road đang trở thành tâm điểm thị trường BĐS Hạ Long với vị trí thuận lợi cho hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch ở Bãi Cháy, hứa hẹn mang lại cơ hội sinh lời hiếm có cho nhà đầu tư.

Xu hướng trải nghiệm mua sắm “sang xịn mịn”

Trong vài năm trở lại đây, Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung đang chứng tỏ vị thế đầu tàu cả nước về phát triển du lịch. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu 2019, Quảng Ninh đã hút tới 8,55 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khách quốc tế 2,8 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ.

Khách ngoại và khách hạng sang tăng nhanh, nhưng ngành dịch vụ ở Hạ Long chưa đáp ứng đủ nhu cầu của nhóm này

Khách ngoại và khách hạng sang tăng nhanh, nhưng ngành dịch vụ ở Hạ Long chưa đáp ứng đủ nhu cầu của nhóm này

Lượng khách tăng nhanh, hệ thống hạ tầng dịch vụ du lịch cũng được đầu tư mạnh, tính đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 1.369 cơ sở lưu trú được xếp hạng với 25.625 phòng, tăng 65 cơ sở, tương ứng với tăng 5.061 phòng so với cùng kỳ năm 2018.

Trong sự phát triển chung của hạ tầng du lịch, Hạ Long đang dần hình thành những khu phố thương mại, mua sắm ngày càng cao cấp hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của dòng khách mới hiện nay. Nổi bật nhất chính là phân khu Shophouse Europe thuộc tổ hợp Sun Plaza Grand World tại Bãi Cháy.

Sở hữu phong cách kiến trúc đậm chất châu Âu và quy hoạch bài bản cho các dãy phố, sự xuất hiện của Shophouse Europe sẽ khởi đầu cho xu hướng về trải nghiệm mua sắm “sang xịn mịn” tại Hạ Long. Dự án kỳ vọng sẽ đem về nguồn thu lớn từ du khách hạng sang cho du lịch thành phố di sản.

Tiểu khu Silk Road – tâm điểm mới của thị trường địa ốc

Được xem là “át chủ bài” của du lịch mua sắm Hạ Long, phân khu Shophouse Europe luôn nhận được sự quan tâm, săn tìm của đông đảo nhà đầu tư. Minh chứng rõ nhất là tại sự kiện mở bán tiểu khu Élyseé thuộc Shophouse Europe cuối tháng 6/2019, hơn 85% sản phẩm chào bán tìm thấy chủ nhân ngay trong sự kiện và 100% quỹ căn toàn khu hết chỉ sau 1 tháng ra mắt.

Quảng trường nội khu mang đậm phong cách châu Âu của Shophouse Europe

Quảng trường nội khu mang đậm phong cách châu Âu của Shophouse Europe

Sau shophouse Élyseé, tiểu khu Silk Road tiếp tục được giới thiệu ra thị trường được định vị là “con đường tơ lụa” miền di sản.

Nằm tại ngã ba giao giữa tuyến đường Hạ Long huyết mạch và Đại lộ Úc Phi hướng thẳng ra bờ biển Bãi Cháy, tiểu khu Silk Road được coi là cửa ngõ, là điểm khởi đầu để khám phá toàn bộ hệ sinh thái đặc sắc tại trung tâm du lịch Bãi Cháy với những trải nghiệm hấp dẫn: tắm biển, thăm vịnh, tham gia các lễ hội sôi động tại quảng trường Sun Carnival Plaza, vui chơi tại tổ hợp Sun World Halong Complex…

Với vị trí đắc địa Silk Road sẽ tiếp cận hàng triệu lượt du khách đến với Bãi Cháy mỗi năm, mang lại cho chủ sở hữu cơ hội kinh doanh hoặc cho thuê sinh lời hiệu quả.

Đặc biệt, tiểu khu Silk Road còn nằm liền kế quần thể nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên và duy nhất tại Hạ Long là Sun Premier Village Ha Long Bay. Bên cạnh 70% các dãy shophouse đã đi vào vận hành; dự kiến từ quý I/2020 tới, khu villa của quần thể Sun Premier Village sẽ đi vào hoạt động, hứa hẹn là nơi lưu trú của khách hạng sang khi tới Hạ Long. Bởi vậy, shophouse Silk Road sẽ có cơ hội hấp dẫn nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của hàng nghìn du khách lưu trú tại đây.

Chủ đầu tư cho biết, shophouse Silk Road gồm các căn nhà phố thuộc 4 block riêng biệt. Mỗi căn được xây dựng trên diện tích từ 120 m2 – 237,5 m2, cao 5 tầng, diện tích sử dụng từ 572 m2 đến 1.134 m2, phù hợp với các mô hình kinh doanh đa dạng, dễ vận hành như các shop thời trang mùa hè, đồ đi biển, nhà hàng, siêu thị mini… Các dịch vụ hướng tới dòng khách trung, cao cấp như trung tâm spa, massage, gym, fitness sẽ là những dịch vụ kỳ vọng “hái ra tiền” tại tiểu khu Silk Road.

Sở hữu những ưu điểm sáng giá, các chuyên gia địa ốc nhận định, sức nóng của Silk Road sẽ không thua kém tiểu khu Élyseé.

Đặc biệt, việc dự án dự kiến hoàn thiện, vận hành từ cuối năm nay với chính sách ưu đãi hấp dẫn cho vay hỗ trợ lãi suất 0% trong 24 tháng người mua shophouse sẽ có “dư địa” khoảng 18 tháng để đầu tư kinh doanh mà không phải chịu bất kỳ áp lực trả lãi nào.

Doãn Phong/Vietnamnet