27/12/2019

Shophouse biển 2 mặt tiền: Thỏi nam châm hút khách

Vừa nổi bật về công năng sử dụng với 2 mặt tiền, vừa được bảo chứng pháp lý sở hữu lâu dài, mô hình nhà phố thương mại biển The Sound vừa ra mắt đã nhanh chóng tạo sức hút trên thị trường, hứa hẹn mang về lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Sinh lời hấp dẫn

Trong những năm gần đây, mô hình nhà phố thương mại có sự tăng trưởng mạnh nhờ tính thanh khoản cao và khả năng tối ưu công năng vừa ở vừa kinh doanh. Cùng với tâm lý thích sở hữu nhà liền thổ và nhà mặt phố của người Việt, nhà phố thương mại hiện là một trong những dòng sản phẩm được săn đón nhất thị trường.

Anh Thành Trung (Tp.HCM) cho biết: “Căn shophouse 100m2 tôi đầu tư tại quận 7, gia tăng giá trị trung bình khoảng 20%/năm, lợi nhuận từ cho thuê từ 8-12%/năm với doanh thu ở mức 70 triệu đồng/tháng. So với nhiều khoản đầu tư khác tôi đang nắm giữ thì sản phẩm này mang về tỷ suất lợi nhuận rất hấp dẫn”.

Shophouse đô thị “đắt khách” đã đành, shophouse ở các thành phố biển cũng không kém cạnh. Sự phát triển của du lịch đã tạo đòn bẩy cho bất động sản biển phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ. Đơn cử như Bình Thuận, ghi nhận mức tăng trưởng rõ rệt với lượng khách khách du lịch mỗi năm cao gấp 4,7 lần dân số toàn tỉnh, trong đó năm 2018 Bình Thuận đón 5,8 triệu lượt khách, mang về tổng doanh thu khoảng 13 nghìn tỷ đồng.

Dù sức hút của shophouse là không thể phủ nhận, nhà đầu tư vẫn cần suy xét nhiều khía cạnh quan trọng trước khi quyết định xuống tiền, trong đó có khả năng khai thác của dự án. Các nhà phố thương mại nằm trong các tổ hợp du lịch Integrated resort (IR) đa dạng tiện ích, dịch vụ sẽ có lợi thế tiếp cận lượng khách dồi dào.

Theo thống kê: mức chi tiêu bình quân 1 du khách quốc tế tại Việt Nam đạt 104 USD (gần 2,4 triệu đồng) và khách nội địa khoảng 1,6 triệu đồng trong 1 ngày đêm. Theo đó, với gần 20 triệu khách quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách nội địa tới Việt Nam mỗi năm, tổ hợp IR chỉ cần thu hút 1/5 lượng khách đã nghiễm nhiên hưởng lợi từ nguồn chi tiêu hơn 1,5 tỷ USD của du khách.

Do đó, ngành du lịch Việt Nam hiện nay, cần nhiều hơn nữa các dự án đầu tư theo dạng hệ sinh thái, quần thể, tích hợp cả du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng, mua sắm.

Đặc biệt, với kết cấu đa năng gồm một tầng trệt và nhiều tầng cao, trong khi mặt tiền ở tầng trệt được ưu tiên diện tích để mở cửa hàng kinh doanh, thì các tầng trên có thể sử dụng làm không gian sinh hoạt gia đình hoặc khai thác cho thuê homestay, airbnb,… thu lợi kép hấp dẫn.

Nhà phố thương mại biển ở Thanh Long Bay được thiết kế cao 3 tầng, với diện tích sử dụng lên đến 256,6m2, định hướng đa công năng thương mại

Nhà phố thương mại biển ở Thanh Long Bay được thiết kế cao 3 tầng, với diện tích sử dụng lên đến 256,6m2, định hướng đa công năng thương mại

Shophouse biển“dậy sóng”

Trong những tháng cuối năm, thị trường bất động sản biển dậy sóng trước thông tin Nam Group ra mắt dòng sản phẩm nhà phố thương mại biển The Sound 2 mặt tiền, sở hữu lâu dài. The Sound thuộc tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay 90ha, toạ lạc vị trí vàng tuyến đường biển quốc gia, tích hợp 12 phân khu tiện ích được quy hoạch đồng bộ, bài bản.

Nhà phố thương mại biển ở Thanh Long Bay được thiết kế cao 3 tầng, với diện tích sử dụng lên đến 256,6m2, định hướng đa công năng thương mại. Sản phẩm sở hữu 2 mặt tiền đắc địa: một mặt tiền đường sầm uất và một mặt tiền công viên xanh mát rộng 2,000m2, phù hợp cả nhu cầu kinh doanh cũng như cho thuê lại của khách hàng.

Với điểm nhấn đặc biệt này, khu phố thương mại The Sound gồm 369 căn shophouse biển dễ dàng hưởng lợi từ lượng du khách khổng lồ đến du lịch, trải nghiệm và lưu trú tại tổ hợp IR.

Đáng nói hơn cả, Thanh Long Bay là một trong những dự án shophouse biển hiếm hoi được sở hữu lâu dài với mức giá thanh toán ban đầu chỉ 490 triệu đồng, tương đương 10% giá trị. Thời gian thanh toán lý tưởng kéo dài lên đến 4 năm, chỉ phải thanh toán 1,5%/3 tháng.

Chủ đầu tư cũng áp dụng chính sách hỗ trợ kinh doanh trong 2 năm đầu tương đương 12% tổng giá trị sản phẩm. Cùng với lợi thế tiếp cận 14 triệu du khách đến Bình Thuận năm 2030 và mật độ xây dựng 53% ít dự án nào có được, shophouse của Thanh Long Bay được các chuyên gia nhận định là “hàng hiếm” và trở thành tâm điểm cho làn sóng đầu tư vào shophouse biển.

Vân Anh/VnEconomy