25/04/2023

SCG tập trung thi công chuỗi dự án Sunshine Group

Bước sang quý II/2023, Tập đoàn Xây dựng SCG (MCK: SCG) khởi sắc với kế hoạch thi công hoàn thiện loạt dự án bất động sản (BĐS) có tiến triển pháp lý đột phá của Sunshine Group.

Sunshine Golden River (tại KĐT Nam Thăng Long) – một trong 02 dự án được SCG dự kiến “đóng gói” thi công trong quý II/2023

Trong bối cảnh toàn ngành Xây dựng, BĐS đang đối mặt với khó khăn, trái ngược với sự trầm lắng tại nhiều công trường, từ đầu năm 2023, SCG đã rầm rộ triển khai thi công một loạt dự án của Sunshine Group với mục tiêu bàn giao ngay trong năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Theo đại diện lãnh đạo Tập đoàn, SCG đang tăng cường mở rộng thi công đồng thời 5-6 dự án của Sunshine Group ở cả 2 miền Nam – Bắc như Sunshine Heritage Ha Noi, Sunshine Golden River, Sunshine Green Iconic, Sunshine Sky City… Đây đều là các dự án đã có bước tiến rất tích cực về pháp lý – nỗ lực đáng ghi nhận về phía đơn vị chủ đầu tư trong thời gian qua, tạo cơ sở thúc đẩy mạnh mẽ các điều kiện tiền đề cho hoạt động của SCG.

Đặc biệt trong quý II/2023, SCG dự kiến sẽ hoàn thành 02 công trình là dự án Sunshine Golden River tại khu đô thị Nam Thăng Long và Sunshine Capital Tay Thang Long, góp phần tạo doanh thu và lợi nhuận ổn định cho năm 2023.

Tọa lạc tại vị trí vàng trong khu đô thị Ciputra – Nam Thăng Long, sở hữu vườn ban công view sông Hồng rộng nhất khu vực Tây Hồ Tây, Sunshine Golden River dự kiến tung ra thị trường gần 220 căn hộ cao cấp và gần 30 căn shophouse. Hiện tại, toàn bộ phần thấp tầng của dự án đã hoàn thiện, những hạng mục cuối cùng của khối cao tầng cũng đang được gấp rút thi công, dự kiến mang về doanh thu hơn 272 tỷ đồng trong năm 2023 cho SCG.

Cũng trong quý II/2023, SCG dự kiến sẽ hoàn thiện thi công dự án Sunshine Capital Tay Thang Long (Tổ hợp Thương mại – Giải trí & Nghỉ dưỡng 4.0) trên đại lộ huyết mạch Tây Thăng Long. Với tổng mức đầu tư 597 tỷ đồng, quy mô lên đến 13.001m2, Sunshine Capital Tay Thang Long mang tới một không gian kiến trúc hiện đại đậm chất châu Âu hiện hữu trong 16 căn biệt thự và 32 căn shophouse, dự kiến sẽ thu về cho SCG khoảng 83 tỷ đồng.

Toàn bộ biệt thự và shophouse của Sunshine Capital Tay Thang Long đã hoàn thành kết cấu móng, thân, đang thi công ốp lát đá ngoài nhà, lắp đặt lan can, cửa vách kính, dự kiến bàn giao vào quý II/2023

Tại phía Đông Hà Nội, SCG đang triển khai xây dựng Tổ hợp căn hộ xanh – thông minh Sunshine Green Iconic với 100% căn hộ sở hữu vườn ngay tại ban công. Có tổng mức đầu tư 2.143 tỷ đồng, dự án gồm 4 tòa tháp với gần 400 căn hộ cao cấp đã được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép bán nhà hình thành trong tương lai, đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán và đang được SCG dồn lực thi công, dự kiến bàn giao vào quý III/2024.

Không chỉ đẩy mạnh tiến độ các dự án tại Hà Nội, SCG đồng thời triển khai thi công nhiều dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh như: Sunshine Sky City, Sunshine Diamond River… với điểm chung là đều sở hữu vị trí gần sông, thiết kế kính tràn, mang đến không gian mở với tầm nhìn thoáng rộng.

Ở dự án Sunshine Sky City (Tổ hợp Thương mại – Dịch vụ – Căn hộ “chuẩn khách sạn” 4.0 ven sông đầu tiên tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh), sau khi tòa tháp S1 được bàn giao và đi vào hoạt động, SCG đang phối hợp chặt chẽ với Sunshine Group đẩy nhanh tiến độ thi công các tòa S2, S3, S4 nhằm mang đến quỹ căn hộ thông minh, chất lượng, hướng tới nhu cầu ở thực của khách hàng.

Tại Sunshine Sky City: Tòa S2 đã xây tới tầng 15, Tòa S3 tới tầng 12A và Tòa S4 đã hoàn thành xong đổ bê tông tầng 11, đang gia công lắp dựng vách thép tầng 12

Cũng tại Quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh, SCG đang thi công dự án Sunshine Diamond River (Quần thể đô thị sinh thái bên sông mang phong cách resort 4.0) gồm 12 tòa tháp với thiết kế 3 mặt hướng sông Sài Gòn. Đến thời điểm hiện tại, Tòa B đã sắp “về đích” khi xong được 99,5%; Tòa C đạt 94% các hạng mục, trong đó có bể bơi tầng 20 và 21 đang hoàn thiện… Dự án được thiết kế cảnh quan xanh với hệ thống sông điều hòa nội khu, vườn nhiệt đới, vườn treo… song hành cùng hệ thống tiện ích, dịch vụ đẳng cấp, sang trọng.

Sunshine Diamond River trên cung đường Đào Trí, kiến tạo diện mạo mới cho Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Theo thông tin khá “nóng” gần đây trong giới thầu xây dựng, SCG đang xúc tiến thủ tục ký với Sunshine Group một Hợp đồng Tổng thầu thi công trị giá trên dưới 1000 tỷ đồng, cho một số dự án lớn của đơn vị chủ đầu tư – Phát triển dự án uy tín này. Giữa lúc thị trường xây dựng, bất động sản vẫn còn khá trầm lắng, đây có thể coi là tín hiệu khả quan, dự báo sẽ làm đầy thêm nguồn cung sản phẩm có giá trị cao cho thị trường sắp tới.

Với các nền tảng hiện có, SCG cũng đã sẵn sàng cho việc mở rộng sang lĩnh vực đầu tư và phát triển các dự án bất động sản công nghiệp, hạ tầng… với tâm thế hướng tới triển khai các công trình trọng điểm quốc gia, đô thị thông minh, khu công nghiệp, trường đại học tiêu chuẩn quốc tế, logistic, cầu cảng, sân bay… xúc tiến hợp tác trên bình diện quan hệ quốc tế, đón đầu làn sóng đầu tư vào Việt Nam khi thị trường BĐS từng bước phục hồi trong thời gian tới.

Bình Minh