01/11/2019

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế ngành nhựa & cao su tại Hà Nội

Sáng nay 01/11/2019 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo công bố Triển lãm quốc tế “Công nghệ, Nguyên phụ liệu và Thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su Việt Nam – Plastics & Rubber Vietnam 2019 “ tại Hà Nội.

Tham dự và chủ trì buổi hợp báo có ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets (Vietnam); TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, ông Huỳnh Hải Bình, Giám đốc điều hành Revival Waste, cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Triễn lãm Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019 do Công ty Informa Markets (Vietnam) và công ty Messe Düsseldorf Asia phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của 200 doanh nghiệp nhựa và cao su đến từ 14 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, hứa hẹn sẽ mang lại những sản phẩm, thiết bị và các giải pháp công nghệ mới nhất. Bên cạnh đó, hội thảo với chủ đề “Kinh tế tuần hoàn: công thức cho sự phát triển bền vững của ngành nhựa” sẽ mang lại cho các doanh nghiệp và khách tham dự góc nhìn thực tế về lợi ích khi tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn, vai trò của các doanh nghiệp nhựa và tương lai của nhựa tái chế.

Ông BT Tee - Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets (Vietnam); TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập TC Môi trường và Đô thị Việt Nam và ông Huỳnh Hải Bình, Giám đốc điều hành Revival Waste chủ trì trả lời hỏi đáp báo chí

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets (Vietnam); TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập TC Môi trường và Đô thị Việt Nam và ông Huỳnh Hải Bình, Giám đốc điều hành Revival Waste chủ trì trả lời hỏi đáp báo chí

1572587286-hoi-thao-1

 

Plastics & Rubber Hanoi 2019 – Gõ cửa ngành công nghiệp nhựa và cao su khu vực phía Bắc
Trong hơn một thập kỷ qua, ngành sản xuất chất dẻo tại khu vựa phía Bắc đã khẳng định vị trí quan trọng của mình trong nền công nghiệp Việt Nam, đặt ra nhu cầu mở mang cơ hội giao thương, tìm kiếm đối tác và bắt nhịp với những xu hướng mới nhất trong ngành nhựa Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung của các doanh nghiệp nhựa. Đó là động lực để Plastics & Rubber Vietnam 2019 – Triển lãm quốc tế Công nghệ, Nguyên phụ liệu và Thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su, sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Phiên bản thứ 8 – Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019 sẽ mang đến nhiều thương hiệu hàng đầu trong ngành nhựa và cao su trên thế giới, trưng bày trên tổng diện tích 3,300 mét vuông. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút 200 đơn vị triển lãm đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 6 nhóm gian hàng quốc tế gồm: Áo, Hàn Quốc, Qatar, Singapore, Trung Quốc, Ý, trưng bày và giới thiệu hàng loạt các thiết bị máy móc hiện đại, cùng với những giải pháp tân tiến nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển ngành công nghiệp nhựa. Các thương hiệu và nhóm gian hàng lớn sẽ góp mặt tại triển lãm gồm: QINGDAO JINSANYANG, ZHEJIANG SANCHENG, POLYONE CORPORATION, PIOVAN GROUP, LKM GROUP – JAPAN, KRAIBURG TPE, BOTECO THAI BINH DUONG, STARLINGER RECYCLING, REIFENHAUSER, WITTMANN BATTENFELD.

Tư duy về kinh tế tuần hoàn trong ngành nhựa

Ngành nhựa và cao su tại Việt Nam là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn với mức tăng trưởng bình quân 12 – 15% mỗi năm (theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam), là nguyên vật liệu và thành phần quan trọng và khó thay thế trong ngành công nghiệp phụ trợ. Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam đang đối mặt với “ô nhiễm trắng” khi lượng tiêu thụ nhựa xếp thứ 3 tại khu vực ASEAN và thuộc hàng cao nhất thế giới.

1572587286-hoi-thao-4

 

Trong bối cảnh đó, mô hình kinh tế tuần hoàn đã được khởi động, đặt ra mục tiêu tái tạo tài nguyên theo vòng khép kín tránh tạo ra phế thải, mang lại những giá trị về mặt xã hội và môi trường. “Chúng ta hãy ngừng nhận định nhựa là phế thải mà hãy coi nhựa là nguồn tài nguyên tái chế cần được xử lí một cách hợp lý và đúng đắn” – Helen Jordan, Liên đoàn các nhà sản xuất, kinh doanh nhựa Vương Quốc Anh (British Plastics Federation) cho biết. Ngành nhựa và cao su cần có một bước tiến mới trong việc cải tiến công nghệ và phương pháp sản xuất, đảm bảo sản phẩm từ nhựa có thể tối ưu hóa khả năng tái chế cũng như kích thích việc sử dụng nhựa tái chế. Đây được xem là mũi tên trúng 2 “đích”: vừa phát triển được nguồn cung mới về nguyên liệu nhựa, vừa thể hiện vai trò tích cực trong phát triển bền vững của nền kinh tế.

Tìm kiếm hướng đi phát triển bền vững cho ngành nhựa và cao su Việt Nam

Không chỉ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc phát triển và mở rộng ngành công nghiệp nhựa, triển lãm Plastics & Rubber Vietnam mong muốn tham gia tích cực vào các hoạt động môi trường và xã hội tại Việt Nam. Trong khuôn khổ triển lãm, chương trình hội thảo với chủ đề: “Kinh tế tuần hoàn: Công thức phát triển bền vững của ngành nhựa”, sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 28 tháng 11 năm 2019 tại Phòng Hội thảo, ICE Hanoi sẽ được tổ chức bởi Informa Markets và Revival Waste (đơn vị startup chuyên nghiên cứu từng chủng loại rác nhựa, đưa ra phương thức xử lý và phân loại phù hợp, sau đó xây dựng một kế hoạch khả thi cho các doanh nghiệp xử lý chất thải nhựa công nghiệp một cách hiệu quả nhất) Hội thảo hy vọng sẽ trở thành diễn đàn chia sẻ đa phương giữa các doanh nghiệp nhựa, các doanh nghiệp tái chế và các cơ quan ban ngành nhà nước về vấn đề phát triển bền vững ngành nhựa. Bởi chúng ta đều biết rằng nhựa là một phần quan trong và không thể thiếu trong mọi lĩnh vực kinh tế, sử dụng và xử lý đúng cách sẽ giải quyết ô nhiễm và tạo ra nguồn nguyên liệu mới, mang lại giá trị kinh tế cho chính các doanh nghiệp sản xuất.

1572587286-hoi-thao-3

 

Trung tâm nghiên cứu đa ngành (MESLAB) tại Plastics & Rubber Hanoi 2019 sẽ mang đến đề tài: “Vận hành & hạch toán kinh tế cho dự án phát triển sản phẩm ngành nhựa” – diễn ra vào ngày 29 tháng 11 năm 2019 tại Phòng hội thảo, ICE Hanoi. Hội thảo sẽ chia thành hai buổi chia sẻ các nội dung cần thiết cho doanh nghiệp mới có hướng đi sản xuất về ngành nhựa. TS. Trần Anh Tuấn – CEO của MESLAB sẽ chủ trì buổi hội thảo và có nhiều chia sẻ hữu ích xoay quanh việc quản lý dự án cho doanh nghiệp.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về triển lãm và các hoạt động bên lề, vui lòng truy cập:www.plasticshanoi.com

Tổng quan về triển lãm:
Tên triển lãm: Plastics & Rubber Hanoi 2019
Địa điểm: Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE)
Địa chỉ: 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thời gian: 27 – 29 tháng 11 năm 2019 (Thứ Tư – Thứ Sáu)

Tùng Anh/Môi trường và Đô thị