25/04/2016

Sắp có dự án biển đảo nhân tạo 500 triệu đô

3 doanh nghiệp BĐS lớn tại TP HCM là Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt, An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group vừa “trình làng” dự án căn hộ River City nằm ngay mặt tiền sông Sài Gòn. Dự án này có tổng vốn đầu tư 500 triệu USD, không chỉ độc đáo về kiến trúc mà còn có nhiều tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại VN như biển đảo nhân tạo, quảng trường nước và ánh sáng, đường hoa đi bộ trên không, hồ bơi thác nước 2 tầng.


Phối cảnh River City.

Sở dĩ phải tốn 20 triệu USD để đưa 99 tiện ích, trong đó có 4 tiện ích độc đáo như trên vào dự án vì: “Khi triển khai một dự án nào đó, điều chúng tôi luôn tâm niệm là phải mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng. Với lợi thế vị trí trải dài theo Sông Sài Gòn rộng gần 1,5km, đối diện cầu Phú Mỹ, ngay trung tâm Phú Mỹ Hưng nên khi đầu tư River City, Phát Đạt – An Gia và Creed Group không chỉ muốn mang lại cho khách hàng một nơi ở mà còn muốn trao cho khách hàng một không gian sống với những tiện ích vượt trội, đẳng cấp nhất” – ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ An Gia Investment – đại diện chủ đầu tư cho biết.


Vị trí River City.

Dự án này do DWP Hong Kong thuộc tập đoàn DW, đơn vị chuyên về thiết kế kiến trúc đẳng cấp thế giới thiết kế. Ông Desmond Spencer Harty – Giám đốc điều hành DWP cho biết: “Với mong muốn mang đến cho khách hàng một không gian sống khác biệt, đồng thời biến River City thành một biểu tượng kiến trúc độc đáo không chỉ tại Nam Sài Gòn mà còn của toàn TP HCM nên chủ đầu tư đã quyết định đầu tư vào các tiện ích, đặc biệt là biển đảo nhân tạo để biến nơi đây không chỉ là nơi ở mà còn trở thành điểm tham quan hấp dẫn như công trình Marina Bay Sands ở Singapore”.

Được biết, công trình này có diện tích hơn 1ha tái hiện một bãi biển thực sự với bãi cát trải dài, sóng vỗ rì rào, mặt nước xanh ngắt và ốc đảo Resort được bao bọc bởi các vườn cây nhiệt đới. Biển đảo nhân tạo được bố trí đầy đủ các khu cảnh quan từ cầu bộ hành ngắm cảnh, sân tắm nắng, các khu chòi ven biển cho đến các không gian tiện ích cho trẻ em và người lớn vui chơi, nghỉ dưỡng. Với thiết kế độc đáo như vậy nên River City đã đoạt giải thưởng phối cảnh đô thị châu Á do tổ chức Cityspace Asia Singapore trao tặng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM đánh giá: “Với việc đưa các tiện ích cao cấp độc đáo vào dự án, chủ đầu tư đã biến River City thành một công trình kiến trúc vĩ đại. Nhờ các tiện ích vượt trội độc đáo này mà sản phẩm được thị trường hấp thụ tốt”. Cụ thể, tuy chưa mở bán nhưng tập đoàn Coteccons, đơn vị tổng thầu dự án đã cam kết mua lại nguyên 1 block để phục vụ nhu cầu nhà ở cho CBCNV và các đối tác. Ngay tại buổi giới thiệu dự án, nhiều khách hàng cũng đã đến đăng ký đặt cọc.

Bình Nguyên/Báo Xây dựng