28/05/2019

Sáng tạo quầy bar trong nhà cho ngày hè nóng bức

Không hẳn phải đầu tư một không gian nội thất tiêu tốn nhiều ngân sách, bạn vẫn có thể “hô biến” những góc nhà tưởng chừng không liên quan trở thành quầy bar hoàn hảo.

Kệ sách rỗng

Kệ sách là một vị trí đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua. Đơn giản vì việc sắp xếp và trưng bày những chai rượu, ly tách sẽ khá dễ dàng. Bạn có thể tận dụng lại giá sách cũ hay những quầy tủ bếp không dùng nữa. Đây có thể là góc lý tưởng nhất trong bất kì ngôi nhà nào.

1_jqxr

2_kghj

Kệ tivi cũ kĩ

Thậm chí bạn sẽ có cảm giác như đang ở vào giữa những thập kỷ 70 bằng cách loại bỏ phần “ruột” bên trong không cần nữa của một chiếc kệ tủ tivi cũ và sau đó, thêm đèn trang trí để soi sáng những chai rượu yêu quý của mình.

3_oyyo

4_tdhk

Thay đổi chức năng cho chiếc vali

Sẽ khó để tìm ra điều này ở bất kì đâu nếu chủ nhà thật sự yêu thích những thứ cổ điển hay đặc biệt muốn tái sử dụng chúng. Ngay cả chiếc vali đã từng bị vứt trong xó nhà vì quá cũ kĩ và hư hỏng, hãy thử “trưng bày” hình dáng cổ điển này với những chai rượu, đây sẽ làm chủ nhà tự hào vì chính sở thích của mình lại có giá trị sử dụng.

5_iozo

6_uwkf

Cửa sổ

Nếu nhà bạn đủ may mắn để có thành cửa sổ đủ sâu kèm một ban công với những chậu cây xanh mướt thì nên xem xét việc bố trí một góc bar nhỏ nhắn tại đây. Khung cảnh bên ngoài vào mỗi tối sẽ lãng mạn và yên bình cho việc nhâm nhi những ly rượu và thư giãn.

7_ncjb

Quầy bar ngoài trời

Không phải lo lắng về việc không gian sân sau của ngôi nhà hạn chế để tổ chức một quầy bar thư giãn ngoài trời, một góc nhỏ nhắn từ những thanh gỗ pallet tạo thành một kệ treo trên vách sẽ đủ chỗ để pha chế và trưng bày những thứ cần thiết.

8_xavf

9_wmmj

Giá kệ linh hoạt

Để tiết kiệm không gian sàn bằng cách thêm một những giá kệ treo tường và sau đó trưng bày mọi thứ lên giống như các nhà thiết kế Ali Vanderpool và Ariana Villalta đã làm.

10_pphv

11_bvam

Tủ quần áo với một công dụng khác

Một phong cách khác làm nổi bật cá tính mà ai cũng có thể làm, biến đổi những vật dụng không dùng nữa trở thành những thứ hữu ích theo cách mà bạn muốn. Như chiếc tủ quần áo chẳng hạn. Việc sắp xếp và bố trí lại cũng như loại bỏ cửa tủ hay thêm tranh ảnh, ánh sáng, giá treo ly… tất cả mọi thứ với chi phí không đáng kể thay cho một quầy bar xa xỉ.

12_cdsi

13_tihb

Barmoire

Không phải tủ quần áo hay kệ sách, barmoire là chiếc tủ nhỏ sát tường với công dụng của một quầy bar mini tại nhà. Bạn có thể tạo ra nó nhờ bằng những vật dụng có hình dáng tương  tự.

14_xfon

15_freh

Tiện lợi của chiếc bàn

“Mỗi ngôi nhà cần có một không gian tuyệt vời dành cho bar. ” nhà thiết kế Amanda Lindroth đã chia sẻ. Có thể trong nhà bếp hay phòng khách, ngoài trời hoặc bên cửa sổ… tất cả mọi không gian đều có thể được bố trí trở thành một góc bar linh hoạt. Thậm chí, không cần tủ kệ cồng kềnh, tận dụng một chiếc bàn và sáng tạo thêm vài thứ cũng như cách bạn thể hiện theo cá tính của chính mình.

16_wfmo

17_ctrh

Bar di động

Một mini bar di động cho phép mọi không gian trong nhà bạn đều có thể biến thành bar. Bên cạnh tính lưu động cực cao nhờ những bánh xe, những quầy bar mini này còn được thiết kế rất đẹp mắt và cho phép bạn có nhiều lựa chọn, cũng như thay thế chúng một cách đơn giản khi cần thiết.

18_qxvt

19_hemz

Thanh Huyền/Tiền Phong