27/09/2016

Sáng tạo không gian dân dã với đèn nơm

Những chiếc nơm vô cùng dân dã và quen thuộc, dùng để bắt tôm bắt cá,hoàn toàn có thể được sử dụng thay thế cho những chiếc đèn chụp rơi trong phòng khách. Nó mang lại sự độc đáo những không kém phần sang trọng, thoát khỏi khuôn thiết kế kiểu truyền thống đã quá phổ biến.

Chiếc nơm tre đã quá quen thuộc với người nông dân từ mọi vùng miền, nó là dụng cụ để úp cá và được làm từ chất liệu tre, có độ dài từ 50 – 60 cm, đặc biệt loe rộng phần dưới. Vật dụng tưởng chừng quá gần gũi và dân dã này dần trở thành món đồ để trang trí trong những ngôi nhà hiện đại, nó mang lại sự mới lạ và hấp dẫn hơn so với những loại đèn rơi cơ bản.

Với thiết kế khá đơn giản với gam màu trắng, sử dụng thêm các loại đồ nội thất chất liệu gỗ không được sơn phủ màu sắc quá cầu kì khiến không gian có phần nhàm chán và kèm hấp dẫn. Tuy nhiên, thay cho chiếc đèn chụp phổ biến, đèn nơm cá khiến phòng khách dân dã hơn nhưng vẫn không mất đi sự sang trọng vốn có.

Căn bếp vốn đơn giản được cách điệu thêm bằng chiếc đèn nơm cá có kích thước khá lớn.

Với chất liệu tre, đèn nơm cá dáng tròn mang màu sắc tương đồng với ghế khiến căn bếp thêm tinh tế và hiện đại hơn.

Chất liệu tre với kích thước ngắn, màu sắc tối đồng bộ theo nội thất sẽ làm không gian phòng khách trở nên cổ điển và ấn tượng hơn.

Chiếc nơm màu đen dáng lớn làm điểm nhấn thú vị cho những căn nhà có diện tích nhỏ hay hẹp.

Đèn nơm chất liệu tre sẽ phù hợp với các loại gỗ có màu sắc cơ bản.

Những căn nhà có diện tích rộng, 2 chiếc đèn nơm sẽ cân đối phần không gian bị trống.

Không gian lãng mạn và ấm cúng cho căn bếp sang trọng.

Đơn giản, dân dã nhưng không kém phần sang trọng.

Hà Đào (Ảnh: Pinterest)