22/11/2021

Sàn gỗ “tái sinh” Öko – Sự giao thoa tinh tế giữa truyền thống và hiện đại

Những mảnh ghép của ván sàn Öko sở hữu thiết kế vượt ngoài công năng sử dụng, được xem như nhịp kết nối không gian sống, kết nối con người với con người, kết nối con người với thiên nhiên. Đó chính là “ thông điệp” mà nhà sản xuất – 282Design muốn truyền tải khi mang tới một sản phẩm sàn gỗ thẩm mĩ cao, dễ lắp ghép, sử dụng bền đẹp theo năm tháng, thích ứng mọi  không gian nội-ngoại thất…

Öko floor “chạm vào thiên nhiên”

Ngay từ khi hình thành, Öko đã gửi gắm khái niệm  của “sinh thái”, “tái sinh”. Một cây gỗ Teak, khi rời khỏi rừng trồng – nguồn nguyên liệu sản xuất nên ván sàn Öko – đưa về công xưởng, chế tác thành những mảnh ván ghép, tạo nên hệ sàn gỗ, dù vòng đời của cây, công năng của gỗ đã thay đổi, nhưng yếu tố “sống” không mất đi, mà được “tái sinh” theo một cuộc sống mới, hiện hữu trong không gian nhà ở. Nơi đó, tính thiên nhiên trong ván sàn Öko được nhấn mạnh, nổi bật là những đường vân gỗ tự nhiên của bề mặt được thể hiện rõ nét theo nguyên bản. Theo đó, triết lý đưa thiên nhiên vào không gian nhà ở của xu hướng sống xanh được đáp ứng thông qua hệ ván sàn. Nhìn vào đó, người sử dụng được trải nghiệm một thiên nhiên theo phương cách mới, với các giác quan được căng mở để “thấy” được nét đẹp của thiên nhiên, của tạo hóa; “cảm” được độ mịn của từng thớ gỗ, “ngửi” được hương tự nhiên trong gỗ toát ra… trên một nền tảng là sự liền mạch, trau chuốt, vẹn nguyên về kỹ thuật thể hiện.

Triết lý đưa thiên nhiên vào không gian nhà ở của xu hướng sống xanh được đáp ứng thông qua hệ ván sàn

Chất thô mộc từ vân gỗ, đường nét được thể hiện rõ nét, nhưng ở chi tiết kỹ thuật, lại là sự tương phản bởi những kết hợp tinh tế trong lắp ghép, khớp nối. Do vậy, dù hệ ván sàn được sản xuất theo quy trình công nghiệp hiện đại chuẩn Châu Âu, nhưng trong hồn cốt sản phẩm, vẫn bật lên yếu tố thủ công của nghề mộc truyền thống Việt. Nhờ vậy, “chạm” vào ván sàn Öko, đúng nghĩa là một sự trải nghiệm cùng những tinh hoa của gỗ, của thiên nhiên.

Ökofloor – sự giao thoa tinh tế của truyền thống và hiện đại – Dự án A2008 (Địa điểm: Hà Nội)

Ökofloor – sự giao thoa tinh tế của truyền thống và hiện đại – Dự án A2008 (Địa điểm: Hà Nội)

Ökofloor – sự giao thoa tinh tế của truyền thống và hiện đại – Dự án A2008 (Địa điểm: Hà Nội)

Tấm ván sàn Öko bao gồm các phân lớp chồng đè nhau, trong đó thớ gỗ ngang dọc đan xen làm cốt nền là chi tiết quan trọng. Lớp gỗ ghép này được “tái sinh” từ cách xử lý kỹ thuật thủ công của người thợ, khi kỳ công lắp ghép các mảnh gỗ dư từ quy trình sản xuất sản phẩm khác, tạo thành phân lớp liền lạc, bền chặt, vừa tiết kiệm vừa giảm thiểu khai thác nguyên liệu từ rừng, giúp diện tích rừng trồng tiếp tục nhân rộng và có thời gian tái sinh phù hợp.

Öko floor truyền tải thông điệp về sử dụng năng lượng hiệu quả, hướng tới cuộc sống xanh

Có thể nói, vẻ đẹp tự nhiên trong ván sàn Öko thêm tỏa sáng, nhờ ứng dụng yếu tố chế tác gỗ là sự phối hợp hoàn hảo của kỹ thuật, dây chuyền sản xuất hiện đại, với công nghệ nhập khẩu từ Đức, cùng tay nghề và tính chi tiết của nghề mộc thủ công truyền thống Việt. Từng mảnh ván sàn Öko được hình thành từ những phân lớp đan xen, chồng chéo, tạo thành hệ khóa vững chắc, đảm bảo ổn định, không bị co ngót, biến dạng, cong vênh trong mọi điều kiện thời tiết và không gian sử dụng ở cả nội-ngoại thất. Đây chính là lợi điểm hàng đầu khi nhắc đến ván sàn Öko.

Ökofloor – bền đẹp cùng thời gian

Hơn tất thảy, ý niệm tái sinh từ những mảnh ván ghép Öko, chính là tạo cho lớp ván sàn một công năng đặc biệt, không đơn thuần là sản phẩm vô tri, vô giác như mảnh ván thông thường mà còn là nơi nuôi dưỡng tình yêu, nơi lưu giữ ký ức gia đình . Bởi trong quá trình thiết kế hệ ván sàn Öko, nhà sản xuất đã nhắm đến độ bền tối ưu với mục đích sản phẩm này khi sử dụng sẽ được lưu truyền, chuyển giao qua nhiều thế hệ.

Thông tin chi tiết: 

Địa chỉ: 66 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: +84 826.099.299    

Website: 282design.com

Fanpage: https://www.facebook.com/282forest/       

Trọng Quý