04/08/2021

S Kindergarten

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) – Điện Dương là một thị trấn nhỏ cách thành phố cổ Hội An 3km. Thị trấn hiện là một trong những khu vực phát triển nhanh ở Duyên hải miền Trung với các dự án khách sạn và nghỉ dưỡng. 

Địa điểm: Điện Dương, Quảng Nam
Kiến trúc sư: HNA Architects
Năm hoàn thành: 2020
Ảnh: Hoàng Lê

Được bao quanh bởi các khu nghỉ dưỡng, khách sạn và chung cư 5 sao, trường mầm non này không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân địa phương mà còn thu hút những người đang làm việc và sinh sống xung quanh. Khách hàng yêu cầu một trường mầm non nhỏ được xây dựng nhanh và kinh phí thấp (ngân sách khoảng 70% so với những trường khác có quy mô tương đương).

Tòa nhà mở từ mọi phía, không có phía sau và không có phía trước. Tầng trệt là hình vuông mở – với trung tâm là không gian trống. Nhiều khu vườn bao xung quanh tòa nhà. Lớp trên là các lớp được sắp xếp như một ngôi làng nhỏ. Mỗi lớp đều có lối ra vào hai bên với hệ thống chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Hệ thống Louver bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời và gió biển.

Ý tưởng của lớp trên lấy từ hình ảnh một ngôi làng nhỏ và nhóm thiết kế hy vọng sẽ mang lại cảm giác vận động tích cực cho trẻ em, vì chúng có thể đi chơi xung quanh tòa nhà, lên xuống dốc và cầu thang. Với vấn đề về thời gian và kinh phí xây dựng KTS chỉ chọn vật liệu địa phương có bảng màu đơn giản để hoàn thiện: bê tông, đá granit và gạch từ các nhà cung cấp trong nước. Đây là giải pháp tiêu chuẩn được ưa chuộng trong xây dựng giá rẻ, tuy nhiên, vì lớp hoàn thiện phù hợp với kết cấu bê tông nên vẫn đẹp mắt.

Hơn nữa, để sử dụng tốt hơn cho các mục đích công cộng, lớp dưới được mở cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bậc cha mẹ. Trường học 24h mở cửa cho trẻ em và phụ huynh, những người đang làm việc cho các khu nghỉ dưỡng và dự án khách sạn xung quanh. Trường dự kiến ​​sẽ là một khu công cộng mới của thị trấn. Nhà trẻ đã hoàn thành trong 60 ngày làm việc và hiện đang chờ lễ khai trương chính thức sau đại dịch COVID-19.

PV/archdaily