26/08/2022

RY’s House

Với lô 5×20 điển hình, vị trí nằm trên khu quy hoạch mới có tốc độ phát triển nhanh chóng. Nhóm thiết kế may mắn được làm việc với một nhà sáng chế có sự tương đồng về không gian sống cá nhân, một cặp vợ chồng trẻ có sở thích làm vườn và mong muốn tạo ra một không gian “đi vào trong nhà” kết hợp với yếu tố con người, ánh sáng và cây xanh làm tiêu điểm chủ đạo.

Kiến trúc sư: BOWa , TNA
Diện tích: 270 m²
Năm hoàn thành: 2021
Ảnh: Quang Trần

Cấu trúc không gian đóng mở với nhiều nút giao thông nhỏ, xen kẽ là những khoảng trống gợi sự bất ngờ, khó lường khi di chuyển bên trong công trình. Kết hợp với các hiệu ứng của ánh sáng và bóng tối, khung cảnh đang thay đổi trở nên tươi mới và không nhàm chán trong suốt cả ngày. Mặt tiền được phân khúc đơn giản, bao gồm tường bao và khoảng trống của cây xanh hạn chế tầm nhìn và giúp chống lại tác động của mặt trời hướng Tây, giúp bạn tập trung toàn bộ vào không gian sống bên trong.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà là mảng xanh phía sau với những khoảng trống linh hoạt, có tầm nhìn trọn vẹn từ các khu vực phòng ngủ khi là tiểu cảnh lối đi. Khi là vườn rau, có thể thay đổi chức năng theo ý muốn. May mắn thay, mặc dù có sự xuất hiện của COVID-19, ngôi nhà đã được hoàn thành trước thời gian cách ly. Giá trị của ngôi nhà và khu vườn được thấy rõ không chỉ khi vừa mới hoàn thành mà còn ở những bữa ăn có rau sạch tự tay hái để vừa thưởng thức vườn nhà vừa phục vụ bữa ăn, làm tăng thêm cuộc sống bình yên.

KTS chụp ảnh vào một ngày mưa bão, và các yếu tố nổi bật của đường nét kiến ​​trúc dần bị thu hẹp dưới ánh sáng hạn chế. Nhưng thay vào đó, không khí sống nhẹ nhàng là một điều bất ngờ và có nhiều cảm xúc mà tòa nhà mang lại lúc bấy giờ. Rất vui khi được cùng nhau trải nghiệm.

PV/archdaily