12/09/2018

Roman Plaza sở hữu vị trí “lộ – thị – giang”

Roman Plaza – Dự án “hút” khách khu vực Tây Nam Hà Nội không những sở hữu vị trí “Lộ – Thị – Giang”, mà còn có những yếu tố phong thủy không phải dự án nào cũng có với hướng vượng khí trong thế đất ẩn Long mạch, cùng minh đường quang đãng, rộng đẹp.

img_201809111334108499
Yếu tố phong thủy là tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi chọn một căn nhà để xây dựng tổ ấm, điều này không những giúp các thành viên trong gia đình tăng cường vượng khí và sức khỏe, mà còn như một liệu pháp tinh thần để cân bằng cuộc sống hạnh phúc lâu dài một cách bền vững. Đó chính là một trong lý do “hút khách” tại dự án hấp dẫn bậc nhất khu vực Tây Nam Hà Nội.

Roman Plaza sở hữu tam cận

Thứ nhất, “Nhất cận lộ”, vị trí gần đường luôn mang đến những thuận lợi để lưu thông, kinh doanh hay thông thoáng… Roman Plaza hội tụ đầy đủ lợi thế về mặt giao thông, giao thương. Nằm trên mặt đường Lê Văn Lương kéo dài 6 làn xe chạy, ngay ngã tư Mỗ Lao, những điều này giúp cư dân dễ dàng tiếp cận với mọi loại hình giao thông ngay trước cửa dự án.

Khác với những ngôi nhà ngõ hẻm chật chội, các phương tiện được coi là hiện đại nhất Thủ đô Hà Nội như: BRT – Xe bus nhanh, taxi v.v… khiến việc di chuyển đi các hướng Hà Nội hay các vùng lân cận của cư dân vô cùng tiện lợi. Nhìn từ trên cao, Roman Plaza giống như tâm điểm có muôn hướng đưa bạn đi muôn ngả, không khác gì là “trái tim” của các quận: Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

Mạng lưới hạ tầng giao thông hoàn thiện và được đầu tư đồng bộ của khu vực phía Tây Nam chính là tiền đề để những luồng sinh khí tốt lành của đất trời được lưu chuyển mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho mảnh đất này.

Thứ hai, “Nhị cận thị” có nghĩa là gần chợ. Tuy nhiên, “Thị” ngày nay không chỉ bó hẹp trong nghĩa chợ nữa, mà rộng hơn là chỉ các trung tâm Thương mại mua sắm lớn, mục đích là phục vụ cuộc sống tiện lợi, cao cấp. Với khối đế lớn, đa dạng được quy hoạch bài bản, Roman Plaza có mặt bằng trung tâm thương mại lớn 5 tầng với diện tích 1,7ha tập trung các thương hiệu lớn, nổi tiếng và rất nhiều tiện ích đáp ứng tối đa nhu cầu của hàng nghìn cư dân sinh sống tại đây. Ở Roman Plaza, “Chợ ngay dưới chân nhà”, cư dân dễ dàng tiếp cận với các tiện nghi cuộc sống.

Thứ ba, “Tam cận giang” hay phú quý sinh tài – yếu tố này được ưa chuộng từ bao đời nay. Các nền văn minh rực rỡ của nhân loại đều được hình thành và phát triển tại lưu vực của các con sông lớn như văn minh Ai Cập – Sông Nil, Ấn Độ – Sông Hằng, v.v. bởi nguồn nước từ các con sông phục vụ nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt và giao thương của con người v.v. Còn trong phong thủy, “Thủy” tượng trưng cho tiền, mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ. Riêng với sông Nhuệ, từ xa xưa là một trong những nhánh sông tạo thành mạng lưới sông ngòi Bắc Bộ, chứng kiến toàn bộ quá trình phát sinh, phát triển của nền văn minh sông Hồng, một nền văn minh Việt cổ.

Theo khái niệm địa linh, Roman Plaza nằm cạnh dòng sông Nhuệ chảy qua, báo hiệu cho thấy đây là vùng đất địa linh. Người xưa vẫn cho rằng: Cao một tấc là sơn, thấp một tấc là thủy, rồng gặp nước sẽ dừng, sinh khí gặp nước sẽ tụ. Chiếu vào Roman Plaza, thế đất Dự án cao nổi trội so với vùng đất xung quanh, lại nằm nay cạnh dòng sông Nhuệ vượng khí, báo hiệu nhiều điều tốt lành, giúp con người sinh sống trên mảnh đất này sẽ mạnh khỏe, trường thịnh, thông minh mẫn tiệp hoặc cây cối xanh tươi, hút khí tài, lộc vượng v.v…

Hướng chính vượng khí, minh đường rộng rãi

Tọa lạc trên mặt đường Lê Văn Lương kéo dài, Roman Plaza với tầm nhìn ôm trọn khu Tây Hà Nội, hướng chính của Roman Plaza được hiểu là hướng của cửa chính Dự án hướng về. Theo phong thủy Huyền Không, hướng của Roman Plaza quay về hướng chính Tây Bắc (trong Huyền Không gọi là Tây Bắc 3) là “hướng chính đạt vượng khí”.

“Minh Đường” được hiểu như một khoảng lùi rộng rãi để có thể nhìn toàn cảnh dự án, thấy được toàn bộ cái hay, cái đẹp của tòa nhà.

Cảnh quan là điểm cộng lớn của các dự án do chủ đầu tư đã thực hiện.

Cảnh quan là điểm cộng lớn của các dự án do chủ đầu tư đã thực hiện.

Theo đó, quan sát Roman Plaza nhận thấy rõ: Minh đường tòa nhà rộng rãi, nạp khí đầy đủ, khí trường luận chuyển mạnh và dồi dào. Minh đường của Dự án được bố trí thành công viên nhỏ, đài phun nước và trên tầng 5 có hồ bơi, tiểu cảnh, v.v. tất cả những điều đó đều hiện hữu đầy đủ tại Roman Plaza.

Tầm nhìn của Roman được coi là có cảnh quan đẹp, dòng sông Nhuệ bao quanh, cùng đường Lê Văn Lương kéo dài giao thoa với Ngã tư Mỗ Lao ôm ấp toàn bộ dự án – điều này được coi là vô cùng tốt, vì đây chính là tượng trưng cho “vạn vật khuất khúc tất hữu tình”, tòa nhà trong bố cục phong thủy này được coi là “tàng phong, tụ khí” nguồn năng lượng vô cùng tốt và dồi dào.

Như vậy, Roman Plaza không những đáp ứng đủ 3 yếu tố “Lộ – Thị – Giang” – yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy, cùng với đó, dự án còn đạt các tiêu chí đắt giá khác trong phong thủy. Hội tụ đầy đủ các tiêu chí này được coi là: thiên thời – địa lợi – nhân hòa v.v… Có lẽ bởi vậy mà chủ đầu tư dự án đã quyết định đặt slogan Dự án là “Khơi nguồn mạch sống thịnh vượng” với tự tin mang lại cuộc sống thịnh vượng cho toàn bộ cư dân nơi đây.

A.D/Trí thức trẻ