11/12/2019

Ricca – Cơ hội để người trẻ sở hữu nhà trước 35 tuổi

Với mức giá một căn hộ 2 phòng ngủ tại TP.HCM dao động trong khoảng 2,5 – 4 tỷ đồng, thu nhập của đa số người trẻ hiện nay vẫn chưa thể đuổi kịp. Thế nên dự án Ricca tại quận 9, với mức giá trung bình 29 triệu/m2 đã mở ra cơ hội “an cư lạc nghiệp” cho người trẻ muốn sở hữu nhà tại thành phố.

Căn hộ tiện nghi dưới 2 tỷ đồng – Hoàn toàn khả thi tại quận 9

Thực tế cho thấy, việc tìm mua căn hộ dưới 1 tỷ đồng tại thành phố đã là câu chuyện của quá khứ. Và hiện nay, căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng, đảm bảo không gian sống trong lành, tiện nghi, di chuyển thuận lợi… cũng thuộc dạng hiếm hoi.

Anh Trung Thành, một kỹ sư phần mềm chia sẻ: “Không thể chờ tích lũy 10-15 năm để mua nhà bởi thời điểm đó giá căn hộ cũng đã ở một tầm khác. Thế nên tôi xác định cần phải lên kế hoạch mua nhà trước khi có con, và phải tính toán cân nhắc nhiều yếu tố: giá có phù hợp không, thanh toán trong bao lâu, khi vay ngân hàng thì cân đối thế nào để không hụt vào khoản chi tiêu hàng tháng…”.

Căn hộ Ricca tọa lạc tại trung tâm Phú Hữu, quận 9, TP.HCM

Căn hộ Ricca tọa lạc tại trung tâm Phú Hữu, quận 9, TP.HCM

 

Những người trẻ như anh Thành với nguồn tài chính có hạn, dự định về ngôi nhà đầu tiên của họ không cần phải quá “cao sang”. Thế nên, căn hộ Ricca quận 9 với mức giá trung bình 29 triệu/m2 sẽ giúp người trẻ “chạm” đến ước mơ sở hữu ngôi nhà của riêng mình.

Tính ra, một căn hộ Ricca “1 phòng ngủ + 1” với không gian sống khá thoải mái dành cho một gia đình nhỏ, giá chỉ khoảng 1,7 tỷ đồng là “bài toán” vừa tầm để người trẻ “gói ghém” tài chính.

Anh Trung Thành nhẩm tính, hiện nay với thu nhập của anh và vợ mình trung bình 15-20 triệu đồng mỗi người, hai vợ chồng anh chỉ cần có khoản tích góp 30%, tương đương 510 triệu (cùng với sự hỗ trợ của người thân hai bên gia đình) là có thể sở hữu nhà. Số còn lại được ngân hàng hỗ trợ, và được giải ngân theo tiến độ thanh toán 5% mỗi 2 tháng. Trung bình mỗi tháng gia đình anh phải trả góp cho ngân hàng khoảng 15 triệu đồng, tức là chỉ chiếm chưa đến 50% thu nhập, hoàn toàn có thể đảm bảo chi tiêu gia đình.

"Chốn an cư” của người trẻ chỉ cần là căn hộ xinh xắn đủ tiện nghi sinh hoạt như Ricca

“Chốn an cư” của người trẻ chỉ cần là căn hộ xinh xắn đủ tiện nghi sinh hoạt như Ricca

Có thể nói đây là một mức chi trả “dễ thở” để sở hữu một căn hộ tiện nghi giữa trung tâm quận 9, kết nối giao thông thuận lợi. “Chi phí trả góp để mua nhà được xem là một khoản đầu tư vì giá trị căn hộ của tôi sẽ tăng theo thời gian, còn nếu đi thuê thì tiền thuê sẽ là chi phí mất đi hàng tháng, không tạo nên giá trị” – anh Thành khẳng định.

Căn hộ Ricca – Không chỉ là “tổ ấm đầu tiên”

Không chỉ có giá cả hợp lí, Ricca thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình khi sở hữu vị trí liên kết thuận tiện, cùng không gian sống đầy đủ tiện nghi và trong lành.

Vừa qua, thông tin về quy hoạch các tuyến đường được nâng cấp tại khu Đông Sài Gòn đã khiến quận 9 trở thành nơi “đi đâu cũng tiện” nhờ hạ tầng phát triển đồng bộ, có thể nhanh chóng di chuyển vào trung tâm.

Thế nên nơi này còn trở thành “điểm đến” của những gia đình trẻ, để có thể “sống xanh” giữa thiên nhiên, tránh bớt áp lực đô thị, tăng năng suất làm việc và nâng cao đời sống tinh thần.

Dù phát triển nhanh nhưng quận 9 vẫn còn quỹ đất rộng, bao quanh bởi hệ thống sông ngòi, giúp điều hòa không khí mát mẻ

Dù phát triển nhanh nhưng quận 9 vẫn còn quỹ đất rộng, bao quanh bởi hệ thống sông ngòi, giúp điều hòa không khí mát mẻ

Hơn cả một tổ ấm mà ai cũng muốn quay về, Ricca còn là nơi quy tụ cộng đồng trẻ văn minh với nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày. Đó là nơi con trẻ được vui đùa và lớn lên trong không gian an toàn xanh mát, người lớn có cơ hội giao lưu kết nối trong cộng đồng tri thức, còn người cao tuổi lại có thể thảnh thơi tận hưởng cuộc sống yên bình.

Với quần thể tiện ích nội khu được chăm chút như sân thể thao đa năng, vườn nhiệt đới, công viên nội khu, hồ bơi nghỉ dưỡng, nhà trẻ… mỗi cư dân Ricca đều được đáp ứng trọn vẹn nhu cầu vui chơi giải trí và tận hưởng cuộc sống.

Anh Tuấn Anh, làm việc tại một công ty thiết kế chia sẻ: “Tìm được căn hộ giá vừa phải nhưng đầy đủ tiện nghi như Ricca thực sự đã giải quyết được những nỗi bận tâm của một người trẻ muốn tự chủ tài chính như tôi. Dự án đã có giấy phép xây dựng và chuẩn bị khởi công vào giữa tháng 12 càng khiến tôi thêm phần háo hức vì ước mơ về căn nhà đầu tiên sẽ sớm trở thành hiện thực”.

Như Loan/Đầu tư Bất động sản