22/10/2021

Residence W

Studio thiết kế nội thất FWS_work đã sử dụng các vật liệu tự nhiên và màu sắc trung tính để hoàn thành việc cải tạo căn hộ yên tĩnh ở Xinpu, Đài Loan. Căn hộ được thiết kế để cung cấp cho gia chủ một nơi ẩn náu sau công việc bận rộn của mình.

Với tên gọi Residence W, căn hộ được thiết kế như một liều “detox” cho cuộc sống đô thị, với lối vào, nhà bếp, khu vực đọc sách, ăn uống và sinh hoạt được kết hợp thành một không gian sáng sủa, yên tĩnh.

FWS_work đã thiết kế Residence W cho một phi công ở Đài Loan

Dự án tập trung vào việc tạo ra một không gian mở tràn ngập ánh sáng với bảng màu trung tính của các vật liệu xúc giác để hình thành cảm giác ấm áp và thư giãn. Các vật liệu chọn lọc và các chi tiết đồ gỗ gợi lên ký ức của chủ sở hữu về quê hương thời thơ ấu của mình, cũng như những nơi nghỉ dưỡng Địa Trung Hải trong các chuyến du lịch.

Giá đỡ có sẵn giúp giữ cho nội thất không gọn gàng

Dựa trên thói quen hàng ngày của phi công, bao gồm các chuyến đi liên tục và chỉ có thời gian ngắn ở nhà, FWS_work đã thiết kế một hệ thống lưu thông trực quan được xác định bằng các đồ đạc tự do bao gồm dải phân cách nửa chiều cao kết nối với bàn đọc và quầy bếp mở rộng.

Một dầm cấu trúc hiện có được ốp bằng các tấm gỗ sồi để làm mềm vẻ ngoài của nó trong khi tạo ra rào cản trực quan giữa nhà bếp chức năng, khu vực ăn uống và sinh hoạt thoải mái.

Cửa tủ bằng mây trong nhà bếp để lộ bộ đồ ăn bên ngoài

Trong nhà bếp, đồ đạc màu đen, gạch men, tay cầm bằng da và mặt bàn bằng đá được chọn để tương phản với bảng màu trung tính khác.

Bóng tối của nhà bếp và quầy bar nuôi dưỡng trạng thái đắm chìm thuần túy cho phép gia chủ đắm chìm vào niềm đam mê nấu nướng và nếm rượu whisky của mình. Ánh sáng LED ấm áp xuyên qua cửa tủ mây, cùng với sự phản chiếu của kính và bộ đồ ăn phía sau để làm phong phú thêm phông nền.

Ở hành lang, nơi kết nối khu vực không gian mở của căn hộ với các phòng ngủ, một trong những bức tường ngăn một phần ban đầu đã được thay thế bằng các tấm mía đan và kính. Điều này cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào đồng thời mang lại sự riêng tư và cách âm cho các phòng bên ngoài.

Luồng ánh sáng vào hành lang qua những tấm chắn mây

Đèn tường hình tròn ở cuối hành lang phản chiếu tấm gương tròn ở lối vào căn hộ, bù lại nội thất góc cạnh khác.

Phòng ngủ có bảng màu trung tính tương tự, kết hợp với trần nhà màu xanh mòng két sẫm màu len lỏi xuống phần trên của các bức tường để làm mờ ranh giới giữa hai phòng.

Phòng ngủ có trần màu xanh mòng két

PV/Dezeen