30/08/2019

Ra mắt chi hội Kiến trúc – Nội thất – Hướng tới xây dựng nền nội thất Việt Nam hiện đại – bản sắc

Trong những năm gần đây, tại các đô thị lớn của Việt Nam, bức tranh nội thất vô cùng phong phú với sự góp mặt những doanh nghiệp, kiến trúc sư hoạt động trên lĩnh vực nội thất. Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường, nhu cầu hình thành một tổ chức mà hoạt động hướng tới gắn kết chặt chẽ, nâng tầm mối quan hệ vốn có lên tầm đối tác có tính cam kết cao nhằm hình thành một nền tảng hoạt động cho những người hành nghề nội thất: nhà thiết kế, doanh nghiệp thiết kế và thi công, nhà cung cấp.

IMG_3109

 

Lễ ra mắt Chi bộ Kiến trúc – Nội thất đã được tổ chức với sự tham dự của hơn 100 khách mời là kiến trúc sư, các nhà thiết kế nội thất uy tín, đại diện của 22 đơn vị đồng hành trong các hoạt động của Chi hội.

PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương, Chủ tịch Chi hội Kiến trúc – Nội thất cho biết Chi hội hoạt động với nhiệm vụ: Tập hợp lực lượng KTS và những tổ chức, cá nhân hoạt động trên lĩnh vực nội thất để hỗ trợ phát triển nghề nghiệp; Thúc đẩy các hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, tạo điều kiện có những sáng tác, thiết kế tốt, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực thiết kế nội thất; Kết nối thị trường với các tiến bộ của khoa học công nghệ, ứng dụng những thành tựu mới trong thiết kế và sản xuất nội thất; Mở rộng hợp tác quốc tế, giao lưu học hỏi các tinh hoa nội thất quốc tế và phát huy các giá trị bản sắc dân tộc; Hỗ trợ và tham gia công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ những người làm công tác thiết kế, thi công, sản xuất nội thất – cùng nhau đóng góp với cộng đồng để xây dựng nền nội thất Việt Nam có phong cách, văn minh hiện đại.

Chi hội Kiến trúc – Nội thất cũng đặt ra một số định hướng của hội trong thời gian tới. Cụ thể:

  • Tổ chức các hội thảo, tọa đàm khoa học công nghệ liên quan đến lĩnh vực thiết kế nội thất.
  • Hỗ trợ giới thiệu các sản phẩm nội thất mới thân thiện với môi trường, chuyển giao công nghệ trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực nội thất. Chi hội sẽ là cầu nối giữa các đối tác cung cấp sản phẩm với các nhà thiết kế, thi công nội thất để tạo ra sản phẩm hữu ích lớn.

– Tổ chức và tham gia các hoạt động triển lãm, những sáng tác mang ý nghĩa cộng đồng, các cuộc thi chuyên môn sâu trên nhiều mặt của ngành nội thất.

– Hỗ trợ và tham gia công tác đào tạo ngành kiến trúc – thiết kế nội thất; hỗ trợ những kiến trúc sư, nhà thiết kế trẻ, gắn đào tạo với doanh nghiệp cũng như xây dựng và phát triển lưc lượng của Chi hội kể cả về số lượng và chất lượng.

– Định hướng một số xu hướng nội thất trong tương lai như nội thất, vật liệu xanh, thân thiện môi trường để tận dụng triệt để nguồn tài nguyên.

IMG_3167

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho biết: “ Ngày hôm nay, tôi thấy một lực lượng KTS trưởng thành, hoạt động hội mở rộng, phản ánh được sự phát triển của đất nước, phản ánh được nhu cầu của cuộc sống, của từng gia đình, của toàn xã hội. Sự ra đời của chi hội Kiến Trúc Nội thất là tất yếu khách quan trong điều kiện thị trường nhà ở và thị trường nội thất phát triển như hiện nay.  Tôi hi vọng Chi hội sẽ là nơi vinh những tài năng kiến trúc trong lĩnh vực nội thất và hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra”.

Tại lễ ra mắt, các thành viên của Chi hội Kiến trúc – Nội thất đã thống nhất mục tiêu đoàn kết xây dựng đội ngũ lớn mạnh, đáp ứng các nhiệm vụ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và của xã hội. Hi vọng sự phát triển của Chi hội trong tương lai sẽ góp phần xây dựng nền kiến trúc Việt Nam hiện đại, có bản sắc và hình thành phong cách nội thất Việt Nam đương đại.

IMG_2683

Chi hội Kiến trúc Nội thất là tập hợp các Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất. Với Mục tiêu là trở thành một cộng đồng hỗ trợ hoạt động hành nghề nội thất cho những cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực: thiết kế, thi công, cung cấp nội thất nhằm đem tới những giá trị thực chất, đem lại lợi ích cho quốc gia – dân tộc và chính bản thân mỗi thành viên tham gia.

Ban chấp hành Chi hội gồm có:

PGS.TS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất và mỹ thuật công nghiệp – ĐH Kiến trúc HN, Chủ tịch Chi hội

KTS. Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Kiến Việt JSC, Phó tổng Biên tập Kiến Việt, Phó Chủ tịch Chi hội

KTS. Lê Cao Anh – Giám đốc công ty CP Thiết kế và xây dựng Lab Concept, Phó Chủ tịch Chi hội

KTS. Đồng Minh Hậu – Tổng Giám Đốc, Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Nội Thất Đồng Gia, Phó Chủ tịch Chi hội

KTS. Lê Tuấn Linh – Sáng lập viên/ Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Luxxy Việt Nam, Uỷ viên BCH

KTS. Phạm Công Sáu – Giám đốc công ty CP Kiến trúc Nội thất Gia Long, Uỷ viên BCH

KTS. Trần Hữu Thọ – Giám đốc thiết kế – Vietdecor, Uỷ viên BCH

Ths.KTS. Trần Thị Thanh Thủy – Giảng viên khoa Nội thất và mỹ thuật công nghiệp – trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội, Uỷ viên BCH

KTS Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc AFA Design, Ban Giám sát