26/07/2019

Ra mắt Chi hội Kiến trúc – Nội thất – Hội Kiến trúc Sư Việt Nam

Ngày 23/07/2019 tại khách sạn Sofitel Metropole – 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Kiến trúc – Nội thất đánh một dấu mốc quan trọng trong việc hình thành một cộng đồng của ngành Kiến trúc Nội thất sôi động. Lễ ra mắt vinh dự đón tiếp Chủ tịch Hội KTSVN – Ông Nguyễn Tấn Vạn, Phó Chủ tịch Hội KTSVN – Ông Nguyễn Quốc Thông và hơn 100 khách mời là các Kiến trúc sư và Nhà thiết kế nội thất có uy tín trong giới nghề và đại diện 22 đơn vị đồng hành cùng với Chi hội Kiến trúc Nội thất.

KTS Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ngành nội thất được cho là xuất hiện ngay từ những buổi đầu khi con người xuất hiện. Trải qua hàng nghìn năm đồng hành phát triển cùng xã hội, văn hóa, nghệ thuật và công nghệ, ngành nội thất liên tục phát triển và góp phần nâng cao chất lượng sống, nuôi dưỡng thẩm mỹ và thúc đẩy những giá trị nhân văn trong xã hội loài người. Trong những năm gần đây, các cá nhân và đơn vị thiết kế, sản xuất, cung cấp trang thiết bị nội thất đã có sự đồng hành nhưng mới chỉ dừng lại với vai trò là những người bạn thân thiết, những cộng sự tốt, có trách nhiệm trong công việc. Trước những đòi hỏi của môi trường hành nghề, cũng như đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường, các đơn vị và cá nhân hành nghề cần được tập hợp trong một tổ chức mà hoạt động hướng tới gắn kết chặt chẽ, nâng tầm mối quan hệ vốn có lên tầm đối tác có tính cam kết cao nhằm hình thành một nền tảng hoạt động cho những người hành nghề nội thất: nhà thiết kế, doanh nghiệp thiết kế và thi công, nhà cung cấp….Chi hội Kiến trúc – Nội thất được thành lập có mục tiêu hoạt động trở thành một chi hội nghề nghiệp hỗ trợ hoạt động hành nghề nội thất cho những cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực: thiết kế, thi công, cung cấp nội thất nhằm đem tới những giá trị thực chất, đem lại lợi ích cho quốc gia – dân tộc và chính bản thân mỗi thành viên tham gia.

KTS Phạm Thanh Tùng - Ủy viên ban thường vụ, chánh văn phòng hội, trưởng ban hội viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam đọc quyết định thành lập Chi hội Kiến trúc - Nội Thất

KTS Phạm Thanh Tùng – Ủy viên ban thường vụ, chánh văn phòng hội, trưởng ban hội viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam đọc quyết định thành lập Chi hội Kiến trúc – Nội Thất

Sau phần công bố quyết định thành lập, chi hội đã chính thức bầu ra ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 08 thành viên và PGS.TS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất Đại học Kiến trúc Hà Nội là Chủ tịch chi hội Kiến trúc Nội thất Việt Nam. Tại buổi lễ, chi hội cũng đã trao chứng nhận và huy hiệu cho các hội viên và đơn vị đồng hành.

PGS.TS Vũ Hồng Cương - Chủ tịch chi hội Kiến trúc Nội thất Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Vũ Hồng Cương – Chủ tịch chi hội Kiến trúc Nội thất Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho biết: “ Sự kiện ra mắt Chi hội Kiến trúc – Nội thất ngày hôm nay cho thấy một lực lượng KTS trưởng thành, hoạt động hội mở rộng, phản ánh được sự phát triển của đất nước, phản ánh được nhu cầu của cuộc sống, của từng gia đình, của toàn xã hội. Sự ra đời của chi hội Kiến Trúc Nội thất là tất yếu khách quan trong điều kiện thị trường nhà ở và thị trường nội thất phát triển như hiện nay.  Hi vọng rằng Chi hội sẽ là nơi vinh những tài năng kiến trúc trong lĩnh vực nội thất và hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

4. Các thành viên Ban chấp hành Chi hội Kiến trúc - Nội thất thuộc Hội kiến trúc sư Việt Nam

Các thành viên Ban chấp hành Chi hội Kiến trúc – Nội thất thuộc Hội kiến trúc sư Việt Nam

5. Các hội viên chi hội Kiến trúc Nội thất tại buổi lễ

Các hội viên chi hội Kiến trúc Nội thất tại buổi lễ

6. Trao chứng nhận hội viên cho các đơn vị thành viên

Trao chứng nhận hội viên cho các đơn vị thành viên

7. Toàn cảnh các đại biểu tham dự buổi lễ

Toàn cảnh các đại biểu tham dự buổi lễ

PV