12/12/2017

Quạt trần – từ vật dụng thiết yếu cho gia đình đến giải pháp nội thất

Cùng với sự phát triển của xã hội, quạt trần đã có những bước cải tiến vượt bậc để trở thành xu hướng giải pháp không gian trong thiết kế kiến trúc nội thất.

Vật dụng thiết yếu cho mọi gia đình

Với khí hậu nhiệt đới ở nước ta, có thể nói bất cứ gia đình nào cũng cần có quạt điện để làm mát. Kể cả khi đã có điều hòa thì trong nhà vẫn cần có quạt để sử dụng khi thời tiết không quá nóng hay sử dụng kết hợp với điều hòa giúp giảm tải cho điều hòa vì không cần để ở nhiệt độ thấp.

Như vậy, chi phí điện năng được tiết kiệm đáng kể mà không khí lại dễ chịu hơn rất nhiều. Hơn nữa, trong các loại quạt điện thì quạt trần vốn được đánh giá cao do tạo ra sự lưu thông không khí và thoáng mát cho cả căn phòng, độ bền cao và tiết kiệm không gian.

 
 Đột phá về Kiểu dáng, phong cách, màu sắc và chất liệu
Cùng với thời gian và sự phát triển của xã hội, kiểu dáng, công nghệ và chất liệu dùng cho quạt trần cũng ngày càng được cải tiến. Nếu chúng ta coi những chiếc Quạt trần truyền thống thông thường đơn giản chỉ để làm mát với 3 cánh bằng nhựa plastic hay sắt, màu sắc thì đơn điệu chỉ có xanh hoặc trắng thì các mẫu quạt trần ngày nay đều được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại; kiểu dáng và màu sắc phong phú phù hợp với các phong cách thiết kế khác nhau, đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cao của người tiêu dùng.
 Món đồ nội thất đa năng 3 trong 1

Với chức năng 3 trong 1 (làm mát, trang trí, chiếu sáng), thậm chí còn tiết kiệm điện năng hơn dùng điều hoà, những chiếc quạt trần vẫn rất được ưa chuộng.

Các nhà thiết kế tạo ra những mẫu quạt trần tích hợp đèn, để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc chọn lựa nội thất trang trí. Giờ đây họ chỉ cần chọn lựa một món đồ nhưng có đầy đủ tính năng của 3 hay 4 món đồ cộng lại.

Ngoài ra, quạt trần cũng rất dễ lắp đặt và ứng dụng vào nhiều công trình khác nhau kể cả không gian khó tính như chung cư. Thiết kế chiều cao trần tiêu chuẩn của chung cư hiện nay (khoảng 2,7m) rất phù hợp với việc lắp quạt trần. Mỗi không gian trong căn hộ chung cư – từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp – đều là một không gian lắp quạt hoàn hảo giúp cho căn hộ được tối ưu diện tích, thoáng mát và ấn tượng hơn. Đây là những lý do vì sao quạt trần hiện đại ngày nay là một sản phẩm rất được ưa thích và không thể thiếu trong mọi công trình thiết kế nội thất, đáp ứng được yêu cầu đẹp – sang trọng – đa năng của người tiêu dùng.

 Xu hướng trong thiết kế kiến trúc nội thất

Với sự sáng tạo, để luôn tiên phong, dẫn đầu xu hướng mới, những thương hiệu Mỹ lớn trong công nghiệp sản xuất quạt trần, đã có bước cải tiến đột phá về mặt thiết kế và công nghệ sản xuất.

Sự ứng dụng các sản phẩm này đã tạo nên sự khác biệt cho các công trình cao cấp. Trong công trình MGM Grand Hồ Tràm, nhà thiết kế Steelman Partners đã khéo léo sử dụng mẫu quạt George Kovacs Uchiwa. Hệ thống Fusion Resort được đầu tư và thiết kế bởi Serenity Holding với mẫu quạt Fanimation Zonix tinh tế. Trong khu vực nhà hàng Khách sạn 5 sao Novotel Phú Quốc, đơn vị thiết kế Zoo Studio đã  truyền được cảm hứng phương Đông với mẫu quạt có cánh được làm bằng lá cọ Fanimation Islander trong khu vực nhà hàng.

Hunter 1886 Limited Edition

Cùng với rất nhiều công trình kiến trúc cao cấp khác, quạt trần hiện đại đa công năng – làm mát, chiếu sáng, trang trí – đã và đang ảnh hưởng mạnh mẽ, tạo ra xu hướng mới trong thiết kế kiến trúc nội thất. Quạt trần dần được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong cuộc sống từ nhà ở (biệt thự, nhà phố, chung cư) cho đến cả công trình công cộng như quán café, nhà hàng sang trọng.