20/04/2022

Quán cà phê YAMA

Gặp gỡ hai chủ nhân của thương hiệu cà phê YAMA – Kỳ và Phương – Ksoul không khỏi ngạc nhiên và như được tiếp thêm sức mạnh đáng kể của sức trẻ và niềm đam mê mà họ dùng để phát triển sản phẩm của mình. Triết lý của YAMA đã không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng sản phẩm đồ uống của họ và thích ứng với khẩu vị của người dân địa phương.

Địa điểm: Tây Ninh
Kiến trúc sư: Ksoul Studio
Diện tích: 195m2
Năm hoàn thành: 2021
Ảnh: Valor Studio

Thiết kế của địa điểm mới này được lấy cảm hứng từ sự nhận diện thương hiệu ban đầu của YAMA – You Are My Angel, chọn ra một số hình ảnh bổ sung thú vị trong khi cố gắng giữ lại những hình ảnh đã quen thuộc với đa số những người ủng hộ, tạo ra một sự mới mẻ nhưng vẫn kết nối chặt chẽ với các giai đoạn phát triển của thương hiệu.

Tây Ninh đang trong quá trình hiện đại hóa, vì vậy đội ngũ thiết kế ở Ksoul quyết định sử dụng gam màu xám xi măng thể hiện ý tưởng đô thị hóa và màu vàng là màu thương hiệu và cũng là lời nhắc nhở tới xứ sở được mệnh danh là “nắng cháy da người” này.

Để tạo ra một không gian tươi mới theo hướng công nghiệp và hiệu ứng ánh sáng ấn tượng, Ksoul đã đưa vào sử dụng ba loại vật liệu quan trọng là xi măng, bê tông và thép không gỉ. Khu vực quầy bar là khu vực đầu tiên được hoàn thiện bằng xi măng và được ốp bằng thép không gỉ giúp nó tỏa sáng rực rỡ đối với bất kỳ khách hàng nào ngay khi họ đặt chân vào cửa hàng.

Một điều đặc biệt ở dự án là phần lớn đồ đạc nội thất được đặt làm riêng và sản xuất riêng cho thương hiệu này. Bàn inox ngoài sân, ghế dài, ghế đôn hay thậm chí là bàn làm việc lớn trên tầng 2 đều được đo đạc và sắp xếp một cách tỉ mỉ để đáp ứng các yêu cầu về cấu trúc và chức năng.

Sơn epoxy màu vàng đồng với màu tường và cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng 2, mang đến điểm nhấn đột phá nhưng vẫn liên kết với hình ảnh YAMA xung quanh không gian. Tuy nhiên, hình ảnh thiên thần không được trưng bày trực tiếp cho người yêu thương hiệu mà hình ảnh mặt trời được đưa lên một số điểm trang trí nhằm thể hiện tinh thần giá trị tinh thần của các thiên thần và tri ân những người ủng hộ YAMA đã đồng hành với họ trong suốt cuộc hành trình. 

Ksoul tự tin đã tận dụng sự sáng tạo và hiểu biết của mình về thương hiệu để mang đến những thiết kế phù hợp và ấn tượng nhất cho họ. Nhóm thiết kế không chỉ chú trọng đến giá trị thẩm mỹ mà còn quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng và hiệu quả, lợi nhuận mà dự án mang lại.

PV/archdaily