22/06/2023

Phú Yên đặt mục tiêu hoàn thành gần 20.000 căn nhà ở xã hội

(KTVN) – Tỉnh Phú Yên vừa ban hành kế hoạch đầu tư các công trình nhà ở xã hội, phấn đấu xây dựng hoàn thành gần 20.000 căn nhà cho người thu nhập thấp và công nhân lao động trong giai đoạn 2021 – 2030.

Triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030” theo Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 3/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên đã ban hành kế hoạch đầu tư các công trình nhà ở xã hội, phấn đấu xây dựng hoàn thành gần 20.000 căn nhà cho người thu nhập thấp và công nhân lao động.

Phú Yên xây dựng gần 20.000 căn nhà cho người thu nhập thấp và công nhân lao động.(Nguồn: ST)

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có 3 dự án nhà ở xã hội, gồm: nhà ở xã hội Nam Hùng Vương với quy mô 393 căn trên diện tích gần 5 ha (đã bàn giao cho các hộ dân sử dụng); dự án nhà ở xã hội và nhà ở thương mại Bình Kiến với khoảng 800 căn hộ chung cư đang trong giai đoạn lựa chọn nhà đầu tư và dự án khu nhà ở công nhân phục vụ cụm xí nghiệp sản xuất An Hưng với quy mô sử dụng đất gần 6 ha, khoảng 1.125 căn hộ.

Riêng đối với dự án khu nhà ở công nhân, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Nhà đầu tư Công ty cổ phần An Hưng, nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa đầu tư xây dựng.

Vì vậy, để góp phần hoàn thành chỉ tiêu chung theo đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đôn đốc Công ty cổ phần An Hưng sớm triển khai đầu tư xây dựng dự án trên.

Trong thời gian qua, thông qua các buổi đối thoại với lãnh đạo UBND tỉnh và tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên, nhiều công nhân lao động trên địa bàn đã đề nghị địa phương khẩn trương triển khai đầu tư các dự án nhà ở xã hội để người lao động có điều kiện tiếp cận chương trình này, từ đó giải quyết được vấn đề mua nhà ở hiện nay.

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên cũng khẳng định, việc chăm lo giải quyết nhà ở cho đối tượng có thu nhập thấp và công nhân lao động luôn được quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Tuyết Ngân