10/07/2017

Phong cách tối giản hiện đại của Nhật Bản

Tối giản là nét đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Tối giản không có nghĩa là đơn điệu và tẻ nhạt mà hiện đại và khoáng đạt.

Trong không gian được thiết kế tối giản sẽ không bao giờ có cảm giác lộn xộn hay chật chội, bất kể diện tích thực tế rộng hay hẹp. Với thiết kế rộng mở, không khí và năng lượng dễ dàng chuyển từ phòng này sang phòng khác.

Gỗ tự nhiên là một yếu tố phổ biến trong thiết kế nội thất Nhật Bản, những căn hộ tối giản sử dụng vật liệu xây dựng này để mang lại hiệu quả tuyệt vời. Kết hợp với những dải ánh sáng mặt trời ấm áp, tươi sáng ngay cả trong một không gian nhỏ cũng có mang lại cảm giác thoải mái.

Căn hộ dưới đây là thiết kế của hãng Sinato Architects, có tên gọi là Fujigaoka M đã có tuổi đời hơn 2 thập kỷ. Căn hộ đã được cải tạo lại để trở thành một không gian hiện đại hơn, thoải mái hơn cho một cặp vợ chồng đang sinh sống ở đó.

Không phòng nào trong căn hộ bị bó buộc giữa những bức tường và cửa ra vào. Thay vào đó, bức tường một nửa vừa mang lại sự riêng tư cần thiết mà vẫn rộng mở cho ánh sáng tự nhiên tràn vào.

Phần trung tâm của căn hộ cung cấp không gian lưu trữ, các bức tường là nơi trưng bày hình ảnh cá nhân, tranh nghệ thuật và sách báo.

Việc sử dụng gỗ tự nhiên là chủ đạo phù hợp với thẩm mỹ của người Nhật Bản, mang đến sự ấm cúng cho toàn bộ không gian.

Thu Giang (theo Home Designing)/BXD