09/05/2017

Phiến đá tự nhiên – giải pháp xây dựng sinh thái

Đóng vai trò như một lựa chọn về vật liệu xây dựng xanh, các phiến đá tự nhiên mang lại những lợi ích thân thiện với môi trường, cung cấp cho các kiến trúc sư, nhà xây dựng những giải pháp cải thiện tính bền vững cho những công trình hiện đại.


Được các nhà nghiên cứu quốc tế công nhận, phiến đá tự nhiên tạo ra ít ảnh hưởng tiêu cực nhất đối với môi trường.

Để chiết xuất và sản xuất đá tự nhiên không sử dụng vật liệu nhân tạo, hóa chất hay lò đốt nhiên liệu hóa thạch do đó quá trình này rất đơn giản và bền vững. Lượng khí thải CO2 ra bầu khí quyển được giảm đáng kể. Chính vì vậy, đá tự nhiên là một lựa chọn sinh thái tuyệt vời cho bất kỳ dự án xây dựng bền vững.

Phiến đá tự nhiên có thể được sử dụng để thiết kế tường chịu lửa, các lớp cách nhiệt và là vật liệu phủ để cố định tòa nhà, mang lại lợi ích về nhiệt và âm thanh.

Vật liệu này được sử dụng làm lớp vỏ bọc hiệu quả nhất, khoảng cách giữa lớp vỏ và lớp cách điện tạo ra không gian cho không khí liên tục lưu thông. Không khí nóng trong khoang tăng lên sẽ được thoát ra ngoài, tạo ra một chu trình thông gió liên tục.

Ngoài việc cung cấp những lợi thế thân thiện với môi trường, các phiến đá tự nhiên còn tăng cường vẻ đẹp vượt thời gian và thẩm mỹ cho các công trình xây dựng.

Thu Giang (theo Green Building Elements)/Báo Xây dựng