24/01/2018

Not an Office – Giải pháp tích cực cho mô hình văn phòng cứng nhắc

Đối với hầu hết hầu hết mọi người văn phòng công sở luôn là một nơi nhàm chán và buồn tẻ: những ô cửa kính nối tiếp, thép sáng bóng không rỉ, ánh sáng neon lạnh lẽo và nặng nề. Khi bắt đầu thiết kế, Nhà Trẻ Studio với ý tưởng kiến tạo một văn phòng “Not an Office” kết hợp giữa giải trí với công việc.

  • Tên công trình: Not an Office
  • Kiến trúc sư trưởng: Phan Quốc Đạt
  • Thiết kế: Nhà Trẻ studio
  • Địa điểm: Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Vietnam
  • Diện tích: 85m2
  • Năm hoàn thành: 2017
  • Ảnh: Nguyễn Bảo Tú, Võ Thanh Việt
Mặt bằng “Not an Office”

Không gian luôn luôn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của con người, vì thế kiến trúc sư cố gắng tạo ra màu sắc và sự mới mẻ cho văn phòng bằng cách sử dụng những gam màu rực rỡ để phân tách không gian làm việc.

Hiện trạng là một văn phòng vẫn còn mới được lát gạch men, trần đóng thạch cao, tường sơn trắng nhàm chán. Với mong muốn tạo ra một không gian làm việc thoải mái, gần gũi để đem đến năng suất làm việc hiệu quả nhất, chúng tôi đã sử dụng những ngôn ngữ chính là các gam màu đối lập, những đường nét dứt khoát cùng với những chiếc ghế module di động nhiều màu sắc có thể thay đổi vị trí tùy thích nhằm tạo ra không gian năng động, vui tươi mang đến cho những nhân viên ở đây một trạng thái làm việc tích cực và hiệu quả nhất có thể.

Sử dụng hai gam màu chính là cam tươi và xám đậm, chúng tôi không chia không gian bằng vách vì điều đó sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật chội và ngột ngạt hơn, các phòng nằm sâu bên trong sẽ không nhận được ánh sáng tự nhiên vì thế việc chia không gian bằng màu sắc là giải pháp được đưa ra. Tất mọi nơi trong phòng đều có thể nhận được ánh sáng tự nhiên đồng thời vô hình chung chúng sẽ tạo ra các “không gian ảo liên hoàn”.

Với những chiếc ghế module chúng ta có thể sắp xếp tùy ý, lúc thì nó sẽ là không gian họp, khi thì trở thành không gian sinh hoạt, vui chơi cho cả văn phòng.

Theo Kienviet.net