10/07/2023

Những ý tưởng phòng tắm sang trọng lấy cảm hứng từ đại dương (P1)

Nếu bạn đang muốn nâng cấp phòng tắm của mình, hãy cân nhắc kết hợp các yếu tố thiết kế sang trọng ven biển để có bầu không khí sảng khoái và thư giãn. Tập trung vào kết cấu tự nhiên, màu sắc nhẹ nhàng và các điểm nhấn lấy cảm hứng từ đại dương, phòng tắm sang trọng ven biển là cách hoàn hảo để mang hơi thở của bãi biển vào ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số ý tưởng thiết kế phòng tắm sang trọng ven biển đầy cảm hứng để giúp bạn tạo ra khu bảo tồn bên bờ biển của riêng mình.

Lựa chọn 1 bảng màu

Đối với phòng tắm theo chủ đề ven biển, bạn có thể chọn màu sắc lấy cảm hứng từ đại dương và bãi biển, chẳng hạn như các sắc thái của xanh lam, xanh lục, be và trắng. Bạn cũng có thể cân nhắc thêm các điểm nhấn bằng màu san hô hoặc vỏ sò.

Điều cần thiết là phải ghi nhớ tâm trạng tổng thể mà bạn muốn tạo ra và lượng ánh sáng tự nhiên mà không gian nhận được. Thử nghiệm với các sắc thái và cách kết hợp khác nhau để tìm ra một bảng màu mang lại cảm giác êm dịu và sảng khoái.

Phòng tắm theo chủ đề ven biển thường được đặc trưng bởi bảng màu xanh lam, xanh lục và trung tính. Cân nhắc sử dụng các sắc thái của xanh nước biển, xanh bọt biển, màu be cát và trắng giòn để tạo bầu không khí êm dịu và thanh bình.

Kết hợp vật liệu tự nhiên

Để tạo cảm giác giống bãi biển, hãy kết hợp các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và cỏ biển. Cân nhắc sử dụng gương khung gỗ, gạch đá và thảm cỏ biển để thêm kết cấu và chiều sâu cho không gian.

Thêm trang trí lấy cảm hứng từ ven biển

Các yếu tố trang trí như vỏ sò, lũa và các điểm nhấn hàng hải có thể giúp gắn kết chủ đề ven biển lại với nhau. Cân nhắc thêm một bản in khung cảnh bãi biển hoặc bộ sưu tập vỏ sò trong lọ thủy tinh làm tiêu điểm.

Chọn ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong bất kỳ thiết kế phòng tắm nào. Cân nhắc lắp đặt một công tắc điều chỉnh độ sáng để kiểm soát độ sáng của đèn và thêm một chút không gian cho không gian. Bạn cũng có thể cân nhắc thêm đèn treo hoặc một số đèn treo tường để cung cấp các tùy chọn chiếu sáng bổ sung.

PV/Decoist