21/09/2020

Những ý tưởng bài trí phòng khách nhỏ

Có rất nhiều ý tưởng và mẹo để biến phòng khách nhỏ của bạn trở thành một không gian thư giãn, thoải mái, thậm chí là một không gian lý tưởng để bạn dành thời gian vui vẻ bên gia đình, bạn bè.

Để ánh sáng tự nhiên ngập tràn

Đây là ý tưởng tuyệt vời để làm cho phòng khách nhỏ của bạn trông hấp dẫn hơn. Để phòng khách có thể được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên, bạn không nên làm rèm tối màu hay hạn chế tối đa việc mở cửa sổ. Nếu tận dụng được ánh sáng tự nhiên, không gian tiếp khách nhỏ hẹp sẽ trông lớn hơn một chút.

 

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-45-.1339

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-45-.5352

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-45-.8025

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-46-.0952

 

Nội thất tối giản

Một trong những bí quyết tiết kiệm diện tích và mở rộng không gian hiện được nhiều kiến trúc sư yêu thích chính là thiết kế nội thất với kiểu dáng đơn giản, kích thước nhỏ nhắn. Bộ bàn ghế đơn giản, cùng với chiếc bàn trà chân sắt cùng với hệ kệ để tivi đơn giản, thiết kế những bức tranh nhỏ đủ để phô diễn sự tinh tế.

2233_pn1

2230_pn

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-46-.4261

 

Tận dụng lợi thế trần nhà cao

Nếu phòng khách của bạn nhỏ nhưng có trần cao thì nên tận dụng tối đa đặc điểm đó. Bạn có thể đặt rèm cửa cao hơn một chút và một bức tranh tường nghệ thuật tinh tế, độc đáo tạo điểm nhấn.

 

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-46-.4261

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-46-.5608

 

Tận dụng không gian gầm cầu thang

Tận dụng khoảng không gian phía dưới chân cầu thang, khối mảng tường được ốp gạch sáng bóng cùng với sàn nhà đem đến hiệu ứng rộng cho không gian chung. Đôi khi sự đơn giản chính là sự sáng tạo, khoảng không gian đã được kiến trúc sư lấp đầy bằng sự tinh tế của mình trong cách bố trí và lựa chọn màu sắc.

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-47-.4519

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-47-.8229

 

Thiết kế không gian mở

Thiết kế liền phòng khách liền phòng ăn là giải pháp hoá giải không gian được nhiều căn hộ chung cư lựa chọn. Thiết kế đơn giản về bố cục nhưng chú trọng màu sắc, sự tinh trong cách phối màu với những cấp độ khác nhau tạo nên một không gian có sức cuốn hút vô cùng đặc biệt cho phòng khách hiện đại.

2349_pn3

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-48-.1229

 

Sơn tường màu trắng

Nếu bạn muốn đồ nội thất và phụ kiện phòng khách của mình trở thành tâm điểm của căn phòng hoặc mang đến cái nhìn mới mẻ, tất cả những gì bạn phải làm là sơn tường màu trắng. Phòng khách nhỏ màu trắng tạo cảm giác êm đềm, thoáng mát.

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-48-.3999

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-48-.5338

nhung-y-tuong-bai-tri-phong-khach-nho-48-.8493

 

Reatimes.vn