06/01/2022

Những xu hướng thiết kế sẽ bị thay thế trong năm 2022

Năm 2021 kéo theo nhiều xu hướng mới trong ngành thiết kế nội thất. Những màu phấn, đệm nút và những ngọn nến hình thân đó đã làm điên đảo giới thiết kế. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều nhận thức rõ rằng các xu hướng đến và đi. Liệu có bất kỳ xu hướng ngắn hạn nào trong số này sẽ tiếp tục vào năm 2022 không?

Màu pastel

Bất cứ khi nào bạn tìm kiếm cảm hứng trang trí trong năm qua, bạn đều có thể bắt gặp những món đồ gia dụng màu pastel. Các tông màu pastel mang tính thẩm mỹ chủ đạo, vì chúng trông nhẹ nhàng. Tuy nhiên, mọi thứ sắp thay đổi vào năm 2022. Những lựa chọn táo bạo và dũng cảm sẽ thay thế những gam màu lặng trong năm nay.

Japandi

Japandi là một sự kết hợp phong cách nổi tiếng đã trở nên phổ biến gần đây. Phong cách kết hợp chức năng của phong cách Nhật Bản và chủ nghĩa tối giản của Scandinavia thành một. Bảng màu trung tính và các tùy chọn lưu trữ ẩn là một số đặc điểm nổi bật của phong cách này, chúng sẽ từ từ mờ đi.

Thiết kế Memphis

Thiết kế Memphis có màu sắc đậm, hình dạng bất ngờ và các mẫu lặp đi lặp lại. Sự pha trộn chiết trung bao gồm màu pastel làm màu cơ bản, được tăng cường với các điểm nhấn sống động để tạo ra một sự kết hợp bất ngờ. Phong cách thập niên 80 đã hồi sinh trở lại vào năm 2021, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.

Gối

Những chiếc gối có hình dạng kỳ lạ và bất ngờ, hoàn toàn chỉ mang tính thẩm mỹ. Bạn có thể thấy chiếc đệm nút thắt nổi tiếng trong tất cả những không gian đầy phong cách đó trên Pinterest. Cho dù đó là trong phòng khách, nhà trẻ hay phòng ngủ, những chiếc gối xinh xắn đã là một nét thẩm mỹ phổ biến cho phong cách hiện đại. Tuy nhiên, điểm nhấn sẽ là sự thoải mái hơn là vẻ ngoài vào năm 2022.

Bouclé

Bouclé là một loại vải mềm được biết đến với vẻ đẹp thanh lịch. Tuy nhiên, mức độ phổ biến của nó sẽ giảm đáng kể trong những tháng sắp tới. Mọi người nhận ra rằng loại vải này dễ bị ố vàng, vì vậy họ sẽ chọn các phương án bảo dưỡng thấp để phù hợp hơn với lối sống bận rộn của họ.

Khung gương bất thường

Khung gương bất ngờ khá phổ biến và chúng thường được sử dụng để mang lại cảm giác thú vị. Tuy nhiên, trang trí với gương có thể khó khăn. Các xu hướng sắp tới hướng đến cách tiếp cận tối giản khi thêm gương vào không gian, vì vậy chúng ta sẽ thấy ít điểm nhấn hơn như thế này.

Phong cách retro

Ảnh hưởng của những năm 80 và 90 sẽ giảm dần mức độ phổ biến. Thay vì tạo cảm giác cổ điển và quyến rũ, những phong cách này có cảm giác lỗi thời. Đồ nội thất hình học thịnh hành vào những năm 80 nhưng sẽ được thay thế bằng những thiết kế thanh lịch và vượt thời gian.

Tranh tường

Những bức tranh tường quá khổ sẽ không được coi là một lựa chọn hấp dẫn. Xu hướng này đang bắt đầu lỗi thờ. Nếu bạn muốn mang lại sự thú vị về thị giác cho một không gian, hãy sử dụng giấy dán tường để thay thế.

PV/Decoist0