08/03/2023

Những màu sắc phù hợp với màu đỏ tía (P2)

Màu đỏ tía đã là một lựa chọn màu sắc ưa thích cho thời trang, son môi và đám cưới, nhưng hơn thế nữa, cho thiết kế nội thất. Màu đỏ tía là một sắc thái ấm áp và quyến rũ, trông tuyệt vời trên mọi thứ, từ tường phòng khách đến đồ nội thất trang nhã. Nhiều màu sắc phù hợp với màu đỏ tía, vì nó là một sắc thái thú vị dễ thích nghi. Nó có vẻ tốt với màu trung tính và trầm. Nó cũng trông dễ chịu khi kết hợp với các mẫu đầy màu sắc. Cho dù bạn đang tìm kiếm đồ nội thất tuyệt vời hay quan tâm đến những loại màu sắc nào bạn có thể sử dụng trong nhà của mình, thì có rất nhiều cách kết hợp với màu đỏ tía.

Đỏ tía và xanh lá cây

Mặc dù màu đỏ và xanh lá cây cổ điển thường được coi là màu của Giáng sinh, nhưng việc đưa bảng màu này vào chuyển động trong nhà của bạn sẽ không tự động hét lên “Giáng sinh vui vẻ”. Các tông màu đỏ tía của màu đỏ tía làm sâu sắc hơn và làm dịu đi các tông màu đỏ.

Cách phối màu này trông đặc biệt đáng yêu trên các loại vải lộng lẫy như nhung hoặc sa tanh. Sử dụng chúng cùng nhau kết hợp với các màu sáng hơn sẽ tạo ra sự tương phản táo bạo trong khi kết hợp chúng với các màu tối hơn như mù tạt và xanh nước biển sẽ tạo ra một cái nhìn kỳ lạ.

Cách phối màu này trông đặc biệt đáng yêu trên các loại vải lộng lẫy như nhung hoặc sa tanh. Sử dụng chúng cùng nhau kết hợp với các màu sáng hơn sẽ tạo ra sự tương phản táo bạo trong khi kết hợp chúng với các màu tối hơn như mù tạt và xanh nước biển sẽ tạo ra một cái nhìn kỳ lạ.

Đỏ tía và Kem

Màu đỏ tía rất đậm, và vì điều này, bạn có thể muốn kết hợp nó với một màu trung tính như màu kem để giúp bù đắp phần nào độ đậm của nó. Kem là một màu dịu gần với màu vàng hơn là màu trắng.

Kết quả là, nó có độ ấm kết hợp tốt với độ ấm của màu đỏ tía. Nhìn chung, cách phối màu này dứt khoát mà không đi quá xa vào cách kết hợp màu đỏ tía và trắng truyền thống hơn nhưng tẻ nhạt. 

Kem và đỏ tía là sự kết hợp màu sắc cổ điển phù hợp với nhiều phong cách trang trí nhà khác nhau. Màu kem trung tính có thể giúp làm giảm cường độ của màu đỏ tía, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho những căn phòng đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Sự kết hợp màu sắc này cũng có thể tạo ra cảm giác ấm áp và hấp dẫn trong một không gian.

Đỏ tía và xám than

Màu xám than hiện đang là một màu hợp thời trang cho trang trí nhà. Đó là một màu xám đậm linh hoạt, tùy thuộc vào sắc thái của nó, có thể trông ấm áp hoặc mát mẻ. Kết hợp màu trung tính này với màu đỏ tía đậm, đậm có thể làm ấm màu xám lạnh và tạo cho bất kỳ căn phòng nào một bầu không khí ủ rũ. Cách phối màu này cũng có thể là nam tính hoặc nữ tính.

Đỏ tía và xanh mòng két

Nếu bạn đang hy vọng về một cách phối màu vui tươi và sáng tạo, hãy thử kết hợp xanh mòng két xanh lam với đỏ tía. Cả  hai bổ sung cho nhau và sẽ cải thiện sức mạnh của nhau và giúp nhau nổi bật.

Màu xanh mòng két, một biến thể đậm của xanh dương và xanh lục, hoàn thiện sắc đỏ ấm áp có trong màu đỏ tía. Mặc dù cả hai đều mạnh mẽ và táo bạo, nhưng về tổng thể, sự kết hợp này là một bảng màu nữ tính hơn. 

Màu đỏ tía và xanh mòng két cũng có một số tông màu và sắc thái tương tự nhau, giúp tạo ra một bảng màu thống nhất và phong cách.

Đỏ tía và vàng mù tạt

Đỏ tía và mù tạt là một sự kết hợp màu sắc ngoạn mục khác. Mặc dù cặp đôi này có vẻ khó có thể làm việc cùng nhau, nhưng họ là một bộ đôi ấm áp, sôi nổi, bổ sung cho nhau rất tốt. Cả hai đều là màu đất làm tăng thêm nét sang trọng và phong phú cho bất kỳ phòng nào trong nhà bạn.

Màu đỏ tía và vàng mù tạt là sự kết hợp màu sắc tuyệt vời cho những ai muốn ngôi nhà của mình có một sự rung cảm hiện đại, độc đáo. Phối màu này có thể được sử dụng trong bất kỳ phòng nào trong nhà bạn, nhưng nó trông đặc biệt quan trọng trong nhà bếp hoặc phòng khách. Để tạo ra diện mạo này, hãy bắt đầu với lớp nền màu đỏ tía và sau đó thêm các điểm nhấn màu vàng mù tạt khắp phòng. Bạn có thể sử dụng bảng màu này trên tường, sàn, đồ nội thất và phụ kiện.

Một mẹo có giá trị để làm cho hai sắc thái này kết hợp với nhau là đảm bảo chúng có cùng một sắc thái. Nếu điều đó nghe có vẻ khó hiểu, hãy cố gắng đạt được cả hai màu ở cùng mức độ sáng hoặc tối. 

Màu vàng mù tạt là một màu tuyệt vời để sử dụng làm màu nhấn vì nó vừa bắt mắt vừa độc đáo. Nó cũng phù hợp với nhiều màu sắc khác nhau, giúp bạn dễ dàng tạo ra một cái nhìn gắn kết trong ngôi nhà của mình. Khi sử dụng màu vàng mù tạt làm màu nhấn, hãy kết hợp nó với lớp nền sáng hoặc màu trung tính. Điều này sẽ giúp tạo ra một cái nhìn cân bằng trong phòng.

Màu đỏ tía và phấn hồng

Để có một bảng màu bóng bẩy, nữ tính và thanh lịch, sẽ thật sai lầm khi không kết hợp màu đỏ tía và phấn má hồng. Sự mềm mại của màu hồng này nổi bật trên nền màu đỏ tía đậm của màu đỏ tía.

Đỏ tía và vàng

Màu đỏ tía không chỉ kết hợp tốt với các màu tiêu chuẩn khác. Nó cũng trông đẹp với kim loại như vàng. Kết hợp vàng với đỏ tía sẽ tạo ra một sự kết hợp phong phú và tươi đẹp vượt thời gian.

Độ ấm của hai màu này có thể lấn át nhau nếu bạn không cẩn thận. Đảm bảo bù lại tông màu đỏ tía và vàng với gỗ sẫm màu và các màu sáng, tinh tế như trắng hoặc ngà để tạo độ tương phản. 

PV/Decoist