07/03/2023

Những màu sắc phù hợp với màu đỏ tía (P1)

Màu đỏ tía đã là một lựa chọn màu sắc ưa thích cho thời trang, son môi và đám cưới, nhưng hơn thế nữa, cho thiết kế nội thất. Màu đỏ tía là một sắc thái ấm áp và quyến rũ, trông tuyệt vời trên mọi thứ, từ tường phòng khách đến đồ nội thất trang nhã. Nhiều màu sắc phù hợp với màu đỏ tía, vì nó là một sắc thái thú vị dễ thích nghi. Nó có vẻ tốt với màu trung tính và trầm. Nó cũng trông dễ chịu khi kết hợp với các mẫu đầy màu sắc. Cho dù bạn đang tìm kiếm đồ nội thất tuyệt vời hay quan tâm đến những loại màu sắc nào bạn có thể sử dụng trong nhà của mình, thì có rất nhiều cách kết hợp với màu đỏ tía.

Đỏ tía và xanh nước biển

Đỏ tía và xanh nước biển là sự kết hợp màu sắc cổ điển thể hiện đẳng cấp và sự tinh tế. Cả hai màu đều ấm áp và phong phú, với độ tương phản phong phú để thu hút thị giác trong một căn phòng được sơn bằng màu sáng, trung tính.

Sắc thái của xanh thường là trầm, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, màu xanh hải quân, một màu đậm hơn, là một màu độc đoán đại diện cho quyền lực và tầm quan trọng. Nó cũng là một màu sắc chuyên nghiệp cao được sử dụng thường xuyên trong đồng phục hoặc văn phòng công ty, nhưng trong nhà, nó thêm một yếu tố sang trọng và thanh lịch.

Khi được kết hợp với sức mạnh và mục đích mà màu đỏ tía biểu thị, bạn sẽ có được một sự kết hợp màu sắc mạnh mẽ với nhiều điểm nhấn và độ tương phản trực quan. Màu đỏ tía và xanh nước biển có thể là một sự kết hợp táo bạo khi cả hai màu được sử dụng với số lượng lớn.

Tránh làm chói mắt bằng cách cân bằng màu sắc với màu trung tính nhẹ hơn, như kem hoặc trắng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu xanh hải quân làm màu cơ bản và tạo điểm nhấn bằng màu đỏ tía sáng hơn.  

Đỏ tía và đen

Màu đỏ tía và màu đen là sự kết hợp màu sắc mạnh mẽ mang lại nhiều kịch tính. Nó là một sự kết hợp khá cổ điển được sử dụng trong thời trang, nghệ thuật và thiết kế nội thất trong nhiều thập kỷ, nhờ vào sự tương phản thú vị về mặt thẩm mỹ của nó.

Màu đen là một màu phong phú biểu thị sự tinh tế và phức tạp. Có hàng trăm sắc thái của màu đen. Một số sắc thái bão hòa hơn những sắc thái khác, nhưng tất cả đều kết hợp độc đáo với màu đỏ tía. Mang những màu sắc này vào nhà hoặc phong cách cá nhân của bạn không quá phức tạp.

Đừng ngại pha trộn màu đỏ tía với các loại vải có hoa văn như sọc đen trắng hoặc chấm bi.

Đỏ tía và nâu

Để có một màu đỏ tía nam tính hơn, hãy thử kết hợp nó với các sắc thái của màu nâu sẫm. Sự kết hợp này đậm đà và mộc mạc, gợi nhớ đến những buổi chiều mùa thu ấm áp.

Ví dụ, bạn có thể kết hợp những tấm rèm màu đỏ tía mượt mà với đồ nội thất bằng da màu hạt dẻ để tạo nên một phòng làm việc ấm áp và ấm cúng. Làm nổi bật đồ nội thất màu nâu sẫm bằng gối hoặc ghế có điểm nhấn màu đỏ tía cũng sẽ giúp các màu trung tính nổi bật.

PV/Decoist