11/02/2022

Những mánh nhỏ biến phòng tắm của bạn thành spa (P1)

Không gì sánh bằng việc trở về nhà để thư giãn sau một ngày dài làm việc – đặc biệt là khi thói quen thư giãn của bạn là ngâm mình trong bồn tắm với đồ uống ngon, vài ngọn nến và lắng nghe một bài hát ưa thích. Những mánh nhỏ dưới đây sẽ giúp biến phòng tắm thành spa và mỗi ngày của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Giá đỡ là người bạn tốt nhất của những cư dân không gian nhỏ, đặc biệt là một phòng tắm nhỏ. Lắp đặt một vài tầng kệ trên tường của bạn, thêm một vài giỏ đựng khăn tắm, xà phòng ưa thích và một hoặc hai điểm nhấn trang trí.

Cũng giống như tác phẩm nghệ thuật làm cho thiết kế phòng khách hoặc phòng ngủ trở nên năng động hơn, nó cũng làm tương tự đối với phòng tắm. Việc treo một bức tranh sẽ thêm một lớp chiều sâu hấp dẫn vào thiết kế của bạn đồng thời làm cho thiết kế của bạn trông hoàn chỉnh và hấp dẫn hơn.

Spa nhằm mục đích toát lên sự sạch sẽ, tươi sáng và tinh khiết, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng màu trắng. Sơn tường của bạn màu trắng hoặc màu trắng nhạt ấm áp, đồng thời chọn gạch và tủ có màu trắng tương tự. Ngay cả khăn tắm của bạn cũng nên có màu trắng!

Nếu bạn đổ xà phòng, dầu gội đầu, kem dưỡng da và vào bộ hộp đựng của mình, bạn sẽ ngạc nhiên bởi nó biến đổi diện mạo của bạn đến mức nào.

Để có cảm giác sang trọng, bạn nên thử kết hợp các điểm nhấn bằng vàng trong khắp phòng tắm – tay nắm tủ, bình đựng xà phòng, khung gương, giá treo khăn,… Điều này sẽ tạo thêm nét tinh tế và sang trọng.

Đầu tư vào ít nhất một cặp khăn đẹp có thể nâng cấp không gian của bạn lên gấp mười lần, và hãy đảm bảo chúng luôn ngăn nắp.

Hầu hết các spa thường có cảm giác thiên nhiên, vì vậy hãy thêm một số loại cây! Một cây treo gần cửa sổ thực sự có thể nâng cao không gian.

Đừng bỏ qua sức mạnh của ánh sáng khi tạo ra một không gian thư giãn trong spa tại nhà của bạn! Nến sẽ ngay lập tức cải thiện tâm trạng, giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài.

Phòng tắm, đặc biệt là những phòng có diện tích nhỏ và khiêm tốn, có thể bừa bộn với các sản phẩm hàng ngày. Hãy tìm những hộp đựng có thiết kế đơn giản và gọn gàng, đồng thời chọn những vật liệu có tính toàn vẹn như thủy tinh, gỗ hoặc đá.

Nếu bạn không có nến thơm hoặc thích phòng tắm không có mùi hương, hãy thử làm mờ đèn để không gian cảm thấy thư giãn hơn. Bạn có thể hoán đổi bóng đèn thông thường của mình để có công suất thấp hơn hoặc lắp đặt bộ điều chỉnh độ sáng để điều chỉnh ánh sáng khi cần thiết.

Một chiếc thang gỗ thay cho thanh treo khăn truyền thống (hoặc một chiếc thang) sẽ ngay lập tức làm nóng vẻ ngoài của bạn đồng thời cung cấp một nơi thích hợp để bạn trưng bày những chiếc khăn ưa thích.

Đổi những chiếc khăn tắm cũ không khớp lấy những chiếc khăn sang trọng khiến bạn nhớ đến khách sạn yêu thích của mình

PV/The Spruce