Những hình ảnh đầu tiên về khu nghỉ dưỡng lớn nhất Triều Tiên

Khu nghỉ dưỡng khổng lồ đang được Kim Jong Un cho xây dựng với bãi biển dài 5 km.

Ngày 15/5, Sun đăng tải những hình ảnh mới nhất về khu nghỉ dưỡng khổng lồ đang được xây dựng ở Triều Tiên. Những hình ảnh này được chụp qua vệ tinh.

Khu nghỉ dưỡng mới có hơn 170 công trình đang xây dựng dở, nằm trên bán đảo Wonsan-Kalma, với đường bờ biển dài 5 km. Khách sạn đang được xây dựng theo hình kim tự tháp, cao hàng chục tầng. Ngoài ra, nơi này còn có các biệt thự sang trọng với bể bơi nhân tạo, theo NK News.


Khu nghỉ dưỡng ở bán đảo Triều Tiên đang được đẩy nhanh tốc độ xây dựng. Những hình ảnh này được vệ tinh chụp từ hồi tháng 4. Ảnh: News.

Theo ước tính, khách sạn này có sức chứa lên đến hàng chục nghìn người. Khu nghỉ dưỡng dự kiến hoàn thành vào tháng 3/2019.

Trước đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng tiết lộ về kế hoạch xây dựng một khu du lịch “đẳng cấp thế giới”. Khi hoàn thành, nơi này sẽ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của du khách trong và ngoài nước, hãng tin KCNA cho biết. Địa điểm xây dựng khu nghỉ dưỡng này cũng được công nhận là “nơi lý tưởng để kết nối các điểm du lịch khác nhau đến khu du lịch quốc tế Wonsan”.


Các công trình này xây dựng cả ngày và đêm. Ảnh: News.

Ngoài ra, sân bay Wonsan – Kalma cũng là khu vực phòng thủ quan trọng của chính phủ Triều Tiên. Nơi đây từng được sử dụng cho các cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn và là nơi khởi động hàng chục cuộc thử nghiệm tên lửa trong những năm gần đây.

Các chuyên gia thế giới nhận định, khu nghỉ dưỡng này là động thái của Kim Jong-un giúp Triều Tiên thu ngoại tệ từ nước ngoài, sau khi quốc gia này bị Mỹ cấm vận.

Theo Anh Minh/Vnexpress.net

Share

Tin liên quan

Vĩnh Long House

Vĩnh Long House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc tại Vĩnh Long, nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, ngôi nhà...
Từ mỏ đá đến mặt bàn bếp: Theo dấu nguồn gốc của đá tự nhiên trong kiến ​​trúc

Từ mỏ đá đến mặt bàn bếp: Theo dấu nguồn gốc của đá tự nhiên trong kiến ​​trúc

Từ lâu, việc thắc mắc về nguồn gốc những thứ chúng ta tiêu thụ đã trở nên phổ biến. Chúng ta kiểm tra nhãn mác,...
Khi mặt tiền trở thành môi trường sống: Kiến trúc tạo không gian cho các loài khác

Khi mặt tiền trở thành môi trường sống: Kiến trúc tạo không gian cho các loài khác

Khi nghĩ về mặt tiền , chúng ta hiếm khi coi chúng như những không gian sống. Chúng ta thường xem chúng là những yếu...
Nhiệt năng như một đối tác thiết kế: Cây xanh, đất đai và hành lang gió như cơ sở hạ tầng làm mát.

Nhiệt năng như một đối tác thiết kế: Cây xanh, đất đai và hành lang gió như cơ sở hạ tầng làm mát.

“Đến năm 2050, gần như mọi trẻ em trên thế giới sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các đợt nắng nóng.” Cảnh báo của...