08/06/2017

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 1.

Ring of Life, Trung Quốc: Công trình này có chiều cao khoảng 152m, được làm với khối lượng thép khổng lồ 3.000 tấn thép. Vào ban đêm Ring of Life (tạm dịch Chiếc vòng cuộc đời) sẽ được thắp sáng với 10.000 đèn LED nhiều màu.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 2.

La Grande Arche de la Défense, Pháp: Là một công trình có kiến trúc khá thú vị nằm ở khu La Défense, thuộc ngoại ô về phía Tây thành phố Paris, bề ngoài của Grande Arche được phủ kín bằng những tấm kính dày 5 cm, được thiết kế đặc biệt để ngăn không biến dạng hình ảnh và chịu được gió mạnh, cùng các tấm đá cẩm thạch được lấy từ Carrara nước Ý và đá granite xám.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 3.

Arecibo, Puerto Rico: Đây là đài thiên văn khổng lồ tại Arecibo, Puerto Rico. Là công trình thuộc quyền sử dụng của đại học Cornell, Qũy Khoa Học Hoa Kỳ và NASA, tất nhiên, khách du lịch không thể có cơ hội chiêm ngưỡng bầu trời đầy sao từ nơi này. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể chụp ảnh ở khu vực cạnh đài thiên văn.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 4.

Hubless Ferris Wheel, Trung Quốc: Đây là công trình cho thấy khả năng sáng tạo tuyệt vời của Trung Quốc. Vòng đu quay không trục khổng lồ này được đặt tại cầu sông Bá Lăng, thuộc thành phố Duy Phường, Trung Quốc. Với tổng chiều dài 540m, cao 145m. Được trang bị 36 cabin cực rộng, mỗi cabin chở được 10 hành khách. Điểm đặc biệt của công trình này nằm ở chỗ, bên trong mỗi cabin được tích hợp TV và Wifi cho du khách.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 5.

Đập Vidraru: Với chiều cao 166m, đây là một địa điểm hoàn hảo để thử thách bản thân với trò nhảy bungee.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 6.

The Shard, Anh: Tòa nhà The Shard 72 tầng, cao 310 mét. Từ khi xây dựng tới nay, nó luôn là biểu tượng của thành phố London hiện đại.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 7.

Maeslantkering, Hà Lan: Đây là hệ thống rào chắn ngăn lũ lớn nhất thế giới, bảo vệ khu vực rộng lớn ở Tây Nam Hà Lan. Hệ thống rào chắn này đóng vai trò như một cánh cửa, chúng sẽ đóng lại nếu dòng nước chảy quá nhanh và mở ra trong điều kiện thời tiết tốt.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 8.

Đập Hoover, Mỹ: Công trình này là sự kết hợp 2 trong 1, giữa một chiếc đập và một nhà máy thủy điện. Kể từ khi được xây dựng tại Las Vegas, nó cũng trở thành một trong những địa điểm tham quan thu hút khách du lịch.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 9.

Khan Shatyr: Đây là công trình cao nhất thủ đô Astana, Kazakhstan và cũng là căn lều cao nhất thế giới. Công trình này được xây dựng nhân dịp kỷ niệm 13 năm ngày thành lập thủ đô Astana. Căn lều đứng trên bệ bê tông cao 20m, cao 150m, đường kính khoảng 200m.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 10.
Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 11.

Cầu kính, Trung Quốc: Cây cầu đáy kính cao và dài nhất thế giới ở công viên quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc. Cầu dài 430 m, rộng 6 m, nằm ở độ cao 300 m. Trong buổi lễ mở cửa, đơn vị quản lý cây cầu đã tạo cơ hội cho du khách thử độ vững chắc cho cây cầu bằng việc dùng búa tạ đập lên mặt kính của cầu.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 12.

Con đường Judge Harry Pregerson Interchange, Mỹ: Đây là nút giao lộ chuyển xe với 4 tầng ở Los Angeles. Mức độ rối rắm của con đường này khiến người ta chóng mặt. Bạn sẽ luôn phải đặt câu hỏi liệu mình có đi sai ở đâu đó không.

Những công trình kiến trúc chứng minh cho sự sáng tạo không giới hạn của con người - Ảnh 13.

Khách sạn Shimao Wonderland Intercontinental, Trung Quốc: Với thiết kế phần lớn nằm dưới mặt đất 100m, Shimao Shanghai Wonderland gồm một khách sạn 5 sao cùng khu công viên với tổng vốn đầu tư 555 triệu USD. Khách sạn có 328 phòng, một số trong đó nằm dưới nước.

Theo VTV