08/08/2016

Những cách đơn giản khiến hàng hiên râm mát suốt mùa hè

Không chỉ che nắng cho ban công, hàng hiên mà bạn có thể áp dụng những cách đơn giản sau đây để khiến khu vườn râm mát.

Trong những ngày hè oi ả, thay vì ngâm mình trong phòng điều hòa hay bể bơi, nhiều người thích tận hưởng gió trời trong các khu vườn, hàng hiên hay ban công các tòa nhà cao tầng. Để nơi nghỉ ngơi của mình được râm mát và tránh ánh nắng trực tiếp, bạn có thể làm theo những mẹo đơn giản sau:

Dùng ô diện tích lớn: Cách thức truyền thống này chưa bao giờ lỗi thời, không chỉ tránh nắng mà còn có thể tránh mưa. Khu vực ngoài trời của bạn luôn thoáng mát để tận hưởng những bữa tiệc với bạn bè.

Rèm tre: Vật dụng được làm từ nguyên liệu tự nhiên rất an toàn và thân thiện với môi trường. Sử dụng loại rèm này khi bạn không muốn chặn toàn bộ ánh nắng. Ánh sáng sẽ chiếu xuyên qua các khe hở li ti.

Vách chắn bằng gỗ: Không chỉ tạo ra bóng râm, vách chắn còn giúp bạn có được không gian riêng tư. Tuy nhiên, cách làm này sẽ tốn kém và mất nhiều công sức hơn.

Căng vải buồm: Ở những khu vực rộng lớn hơn mà miếng vải nhỏ không thể bao phủ hết, bạn có thể sử dụng những miếng vải buồm. Thậm chí thiết kế nó theo hình tam giác như cánh buồm để tạo sự mạnh mẽ. Những tấm vải này có rất nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn.

Rèm kéo: Đây là một trong những vật dụng rất tiện ích, tùy theo điều kiện thời tiết mà bạn có thể hạ xuống tránh nắng hoặc kéo lên để ngắm khung cảnh xung quanh.

Dùng vải làm rèm: Với những khu vực vuông vắn, bạn có thể dùng những cuộn vải dài để quây xung quanh. Cách làm này có thể giữ cho khu vực bên trong luôn râm mát và kín đáo. Đừng quên dây buộc để có thể làm gọn rèm mỗi khi cần thiết.

Khung gỗ Pergola với rèm: Khung gỗ với những thanh nằm ngang và dọc trên mái rất được yêu thích nếu bạn có một khu vườn đủ rộng. Nó vừa đủ để cung cấp ánh sáng tự nhiên, gió thoáng mát. Ngoài ra, kết hợp với rèm theo phong cách cổ điển, thanh lịch sẽ giúp bạn có được một không gian lãng mạn.

Theo Thanh Giang/VOV.VN