16/08/2023

Nhiều công trình Việt Nam được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc châu Á năm 2023

(KTVN)- Giải thưởng kiến trúc châu Á năm 2023 (AADA 2023) đã khép lại bằng việc vinh danh những tác phẩm xuất sắc của các kiến trúc sư và các công trình kiến trúc ấn tượng trong khu vực, trong đó có Việt Nam tại Lễ trao giải AADA 2023, tối 14/8/2023.

Lễ trao giải AADA 2023 diễn ra tại Marina Bay Sands, Singapore. Ảnh vtv.vn

Lễ trao giải AADA 2023 đã diễn ra thành công tại Marina Bay Sands, Singapore với sự góp mặt của các kiến trúc sư, nhà thiết kế, các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất, bất động sản… đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là sự kiện danh giá trong lĩnh vực kiến trúc tại châu Á, nhằm tôn vinh và ghi nhận những tác phẩm xuất sắc của các kiến trúc sư và các công trình kiến trúc ấn tượng trên khắp khu vực.

Lễ trao giải được chia làm 4 phần, xen kẽ phần trao giải là những phần diễn thuyết đặc biệt của các khách mời là những chuyên gia hàng đầu trong ngành, với các chủ đề: tương lai ngành Thiết kế nội thất; thiết kế hướng tới các thành phố đáng sống; kết nối con người thông qua thiết kế nội thất; khách sạn, kiến trúc và văn hóa.

 

Đặc biệt, nhiều công trình Việt Nam đoạt giải thưởng tại AADA 2023 như:  The Grand Maria Saigon – The Lake Tower (I.F.O SRL), khu dân cư Xuân Thảo (Xuân Thảo), văn phòng CBRE Hà Nội (Vacons), SHB – Best workplace (SHB), nhà Ngõ (D.O.G house), Grand Tourane Nha Trang (Sunjin Vietnam)…

Nhận định về tiềm năng phát triển của ngành kiến trúc Việt Nam, ông Đặng Thế Mỹ, CEO & Founder Vacons – đối tác Tổ chức Giải thưởng Châu Á cho biết: “Với sự xuất hiện của rất nhiều dự án đoạt giải đến từ Việt Nam, đây chắc chắn sẽ là một bước tiến lớn, thậm chí sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành Thiết kế – Kiến trúc tại Việt Nam”.

Cũng tại lễ trao giải, mùa giải mới chính thức được khởi động với chủ đề “Emerging Asia”  (tạm dịch: Châu Á trên đà tăng trưởng).

Theo đó, Giải thưởng Kiến trúc châu Á năm 2024 sẽ có 30 hạng mục trong 6 lĩnh vực chính, gồm: Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế nội thất bán lẻ, công ty thiết kế kiến trúc, công ty thiết kế nội thất, công ty sản xuất và bán lẻ nội thất.

Giải thưởng Kiến trúc châu Á năm 2024 chính thức nhận đăng ký từ nay đến hết tháng 1/2024. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra tại Bangkok (Thái Lan).

Minh Anh (t/h)