Nhà tre 3 tầng giữa rừng tiện nghi như resort cao cấp

Chủ nhà người Anh phải lòng cuộc sống trong ngôi nhà nằm giữa rừng cây ở Indonesia.

Chưa bao giờ trong cuộc đời, ông David Hornblow có thể hình dung mình sẽ sống trong một ngôi nhà hoàn toàn bằng tre ở giữa rừng. Nhưng chuyến đi cách đây 3 năm đã khiến ông quyết định làm nơi nghỉ dưỡng cho cả gia đình trong một khu nhà 3 khối tre cao tầng ở Bali, Indonesia.

Ông Hornblow là một nhà thiết kế đồ họa sống ở London (Anh). “Chúng tôi đã bị lôi cuốn bởi cảm giác hài hòa và sự bình yên ở đây”, ông tâm sự. Trong hình là ông Hornblow chụp chung với cháu ngoại.

Ông xây nhà trong một ngôi làng chỉ gồm toàn công trình tre. Cách xây dựng không cần dùng đinh sắt thông thường khiến người đàn ông tới từ một nền kiến trúc hiện đại bất ngờ.

Khu nhà nằm bên cạnh dòng suối và được bao quanh và hòa lẫn giữa những cây dừa, cọ, đu đủ…

Ông đã sở hữu được nơi nghỉ đặc biệt nhờ có sự giúp sức của nhóm Ibuku chuyên thiết kế nhà tre. Kiến trúc sư chính của nhóm, Elora Hardy, muốn phát triển ngôi làng xanh, thân thiện với môi trường.

Khi thi công, những người thợ cố gắng giảm sự thiệt hại tới hệ thực vật xung quanh.

Mái nhà được tạo hình giống như những chiếc lá hay giọt nước. Dù được làm từ những vật liệu đơn giản, nhà vẫn có những tiện nghi giúp thư giãn như bể bơi.

Ngoài thời gian dành làm nơi nghỉ mát, gia đình ông Hornblow cũng cho du khách thuê nhà. 

“Làm ngôi nhà này là một hành trình văn hóa và sáng tạo”, Hornblow chia sẻ. Những ngày tháng ở Bali giúp cho ông gắn kết hơn với những người thợ thủ công trong vùng.

Các phòng đều có mái hiên rất rộng để hạn chế mưa to nắng gắt.

Những vật dụng trong phòng em bé được làm từ tre trúc nhưng rất tiện dụng và đẹp.

Khu WC là nơi hiếm hoi tồn tại những thiết bị gần với thế giới hiện đại bên ngoài.

AN YÊN/ ẢNH: AD, ARCHDAILY | VnExpres.net

 

Share

Tin liên quan

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 9: Năm điều kiện để hoàn thành 500km đường sắt Hà Nội tới năm 2035

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 9: Năm điều kiện để hoàn thành 500km đường sắt Hà Nội tới năm 2035

Hà Nội sớm công bố Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm, trong đó 979km đường sắt đô thị (ĐSĐT) sẽ là trục xương...
So sánh tư duy kiến trúc cảnh quan truyền thống Việt Nam và phương Tây

So sánh tư duy kiến trúc cảnh quan truyền thống Việt Nam và phương Tây

Thiết kế kiến trúc cảnh quan là một phương tiện văn hóa đặc thù mà qua đó nhân loại thể hiện vai trò chủ thể...
Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 8: Ứng dụng công nghệ số để phát triển kinh tế Xanh sinh thái bền vững Hà Nội

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 8: Ứng dụng công nghệ số để phát triển kinh tế Xanh sinh thái bền vững Hà Nội

Thành phố Hà Nội đặt hàng các tổ chức cá nhân quan tâm tham gia giải quyết 30 bài toán. Các KTS Hà Nội đã...
Từ hạ tầng xám đến hạ tầng sinh thái: Tư duy thành phố bọt biển cho TP Cần Thơ

Từ hạ tầng xám đến hạ tầng sinh thái: Tư duy thành phố bọt biển cho TP Cần Thơ

Những năm gần đây, Thành phố Cần Thơ (đặc biệt là khu vực nội ô Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy), liên tục chịu ảnh...