12/07/2021

Nhà Quận 7

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Căn nhà có diện tích 7mx20m vừa đủ để bố trí các phòng theo nhu cầu của gia chủ. Ngôi nhà nằm ở phía Đông Nam của thành phố với tầm nhìn ra sông. Gia chủ đã dành thời gian nghiên cứu và đánh giá cao sự tư vấn của KTS. Mặc dù vậy, ngôi nhà nằm trong khu vực đang phát triển nhưng tất cả các yếu tố như chiều cao xây dựng, khoảng lùi xây dựng đều phải tuân theo quy định chung.

Địa điểm: TPHCM
KTS: H.a
Diện tích: 140 m²
Năm hoàn thành: 2020
Ảnh: Quang Dam

Mặt khác, gia chủ rất tin tưởng và rất coi trọng phong thủy, yêu cầu các không gian sống như phòng ngủ, phòng khách theo phong thủy. Với kết cấu gồm một tầng hầm, một trệt, hai lầu và một sân thượng và công năng gồm gara, phòng khách, bếp và 4 phòng ngủ, các không gian chức năng được bố trí xung quanh giếng trời lớn.

Các không gian chức năng phía trước và sau được kết nối với nhau bằng dãy cầu thang và hành lang bằng gỗ. Do nằm ở hướng Đông Nam nên ngôi nhà tránh được ánh nắng có hại và đón được luồng gió nên các phòng ngủ, bếp, phòng khách đều có hướng nhìn ra sông trước nhà.

Với kết cấu của sàn đá mài, trần bê tông, gỗ óc chó,… ngôi nhà được kết hợp với nhau một cách độc đáo tạo thành một không gian ấm áp, tình cảm nhưng vẫn rất sang trọng.

PV/archdaily